Nâng mũi từ sụn vành tai có lợi ích gì?

14/07/2020 - 18:51

Nâng mũi bằng sụn vành tai với mục đích bảo vệ an toàn cho phần đầu mũi, tránh các biểu hiện mũi bị tụt sóng sau khi nâng. Mặt khác, sụn vành tai có độ cong tự nhiên, sẽ mang lại phần đầu mũi đẹp.

A A

BS. CKI Nguyễn Thị Ly Na – Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ, Bệnh viện Thủ Đức cho biết những kỹ thuật mổ nâng mũi hiện nay đều cần phải sử dụng sụn tự thân một phần (sụn vành tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn...) mới có thể chỉnh sửa được dáng mũi như mong muốn đồng thời tạo cảm giác tự nhiên cho chiếc mũi. Mũi cấu trúc sụn vành tai là một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Mũi cấu trúc sụn vành tai vừa cao vừa có độ gợn sóng. Sống mũi cao tạo điểm nhấn đồng thời đầu mũi vẫn mềm mại như một chiếc mũi thông thường.

Nâng mũi từ sụn vành tai có lợi ích gì?

3 lợi ích của việc nâng mũi cấu trúc sụn vành tai so với phẫu thuật nâng mũi truyền thống đó là:

Thứ nhất, mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên. Điểm quan trọng nhất chính là việc tạo dựng lại đầu mũi. Cấu trúc đầu mũi của bạn sẽ được sắp xếp lại bằng cách sử dụng sụn tự thân để dựng cao, kéo dài đầu mũi tạo sự thon gọn. Mang đến dáng mũi đẹp, hài hòa với tổng thể khuôn mặt của người Á Đông.

Thứ hai, an toàn, ít sưng đau và bầm. Nâng mũi cấu trúc được thực hiện trong phòng mổ theo đúng quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, bác sĩ được đào tạo chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra chất liệu sụn có độ tương thích cao với cơ thể nên hạn chế những biến chứng có thể xảy ra như bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi.

Thứ ba, hiệu quả duy trì ổn định, bền vững với thời gian. Điểm đặc biệt chính là sử dụng phần lớn sụn tự thân để nâng mũi. Sụn tự thân vốn có độ mềm mại và tính tương thích cao, do vậy sau khi được đưa khoang mũi tiếp tục sống ngay và được nuôi dưỡng dựa theo cơ chế thẩm thấu, tránh hiện tượng đào thải chất liệu nâng mũi, do đó kết quả duy trì lâu dài.

BS Nguyễn Tiến Hùng – Khoa Phẫu Thuật Tạo hình thẩm mỹ khuyến cáo: Ngày càng nhiều phụ nữ tìm đến thẩm mỹ để hoàn thiện diện mạo, trở nên tự tin và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Vẻ đẹp dần trở thành chuẩn mực và là điều kiện cần để có được sự thành công. Nhu cầu làm đẹp tăng cao, đồng nghĩa với nhiều cở sở làm đẹp ra đời.

Tuy nhiên, bác sĩ Hùng lưu ý việc làm đẹp không an toàn gây ra hậu quả khôn lường. Chúng ta cần cẩn thận trong việc lựa chọn các cở sở làm đẹp, đừng vì giá rẻ hoặc nghe lời truyền miệng mà không tìm hiểu kỹ chất lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật viên,... Nếu các cơ sở, trung tâm thẩm mỹ không đảm bảo thì khách hàng là người bị hại, không thể phục hồi lại sức khỏe hay thậm chí tổn hại đến tính mạng.

Theo KHÁNH CHI (Infonet)