Neymar làm điều 'điên rồ' để được trở lại Barca

05/05/2020 - 08:11

Neymar đang sẵn sàng giảm nửa lương tại PSG để trở lại Tây Ban Nha khoác áo Barcelona.

A A

Kể từ lúc đến PSG ba năm trước, Neymar chưa bao giờ vươn tầm trở thành một huyền thoại như anh mong đợi. Neymar từng dứt áo ra đi khỏi Barca để thoát khỏi cái bóng của Messi, nhưng bây giờ, chính sân Nou Camp lại là "chốn mong về" của ngôi sao người Brazil.

Neymar đã chán PSG

Ở chiều ngược lại, Barca cũng rất nhớ Neymar và chưa bao giờ giấu ý định tái hợp với anh, sau những thương vụ "thay Neymar" bất thành như Dembele, Coutinho hay gần nhất là Griezmann. 

Trong diễn biến mới nhất, tờ Mundo Deportivo khẳng định Neymar sẵn sàng giảm nửa mức lương hiện tại để được đoàn tụ với Messi và các đồng đội cũ ở sân Nou Camp. Đây được coi là một quyết định "điên rồ" của tiền đạo này, trong bối cảnh anh đang là cầu thủ nhận đãi ngộ cao nhất thế giới, với 600.000 bảng/tuần ở Paris.

Điều đó có nghĩa Neymar chỉ còn nhận mức lương 300 nghìn bảng/tuần nếu được quay về Barca. Nó cho thấy tình yêu của cầu thủ sinh năm 1992 với CLB cũ lớn nhường nào, vì cách đó không lâu, chính Neymar đã từ chối đề nghị giảm lương của PSG trong giai đoạn khó khăn vì tài chính. 

Trước việc "xác" ở PSG còn "hồn" ở Barca của Neymar, đội bóng nước Pháp cũng không mặn mà trong việc giữ chân ngôi sao của mình khi đã có kế hoạch phát triển với hạt nhân Mbappe. Tuy nhiên, vấn đề tài chính sẽ là một cản trở của thương vụ này. 

Ngay cả khi Neymar chấp nhận giảm lương, Barca chưa chắc đã gánh được khoản phí chuyển nhượng khoảng 130 triệu bảng mà PSG yêu cầu.

Theo ANTĐ