Nhan sắc cô gái vào vai người tình được Trịnh Công Sơn gửi 300 bức thư

05/11/2020 - 19:30

Nhà sản xuất phim Em và Trịnh cho biết Hoàng Hà đã vượt qua hàng trăm thí sinh, 5 vòng casting để được chọn vào vai Dao Ánh - người tình lâu năm của Trịnh Công Sơn.

A A

Trong dự án phim Em và Trịnh nói về những bóng hồng quanh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh muốn tìm một thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội có tính cách tinh nghịch và nổi loạn ngấm ngầm. Một người có một vẻ đẹp đằm thắm không quá nổi bật nhưng lại khiến người xem càng ngắm càng yêu. Sau 5 vòng casting với hàng trăm ứng viên sáng giá thì Dao Ánh của Em và Trịnh đã chính thức được giao cho diễn viên trẻ Hoàng Hà.

Dao Ánh sẽ do diễn viên trẻ Hoàng Hà đảm nhận.

Dao Ánh vốn là em gái của Bích Diễm - người cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tặng ca khúc Diễm xưa. Trong 37 năm, từ khi gặp đến ngày cuối đời, nhạc sĩ đã gửi cho Dao Ánh 300 bức thư. Ngoài ra, ông còn viết tặng người tình một số ca khúc như Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em, Ru em từng ngón xuân nồng...

Hoàng Hà sinh năm 1996 theo đuổi nghề diễn từ năm 2015. Cô từng tham gia hai phim ngắn như Tết gần Tết xa, Cô gái của những ngày đã qua. Sở hữu gương mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn, Hoàng Hà mang nét đẹp hồn nhiên, trong trẻo được nhiều khán giả yêu thích.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng Dao Ánh là vai diễn phức tạp, đòi hỏi diễn viên diễn xuất phải có chiều sâu. "Tôi biết Hoàng Hà khi em tham gia khóa học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu. Chính vì thế tôi đã nhắn Hoàng Hà đi thử vai. Diễn xuất của em thật sự chinh phục tôi", nam đạo diễn nói.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khen ngợi Hoàng Hà không chỉ có nhan sắc trong trẻo, hồn nhiên mà còn gây ấn tượng với giọng nói truyền cảm.

Hiện Em và Trịnh đang bắt đầu những cảnh quay đầu tiên, Hoàng Hà hào hứng chia sẻ cô đã sẵn sàng dành toàn bộ quãng thời gian này trong cuộc đời mình để tập trung cho vai diễn điện ảnh đầu tay. Từ sức khỏe, tư duy, sự chú tâm, cho tới tình cảm và mọi cảm nhận trong đời sống, Hoàng Hà chỉ hướng về câu chuyện này, hoàn toàn không xao nhãng.

“Hà muốn trải nghiệm khoảng thời gian quay phim sắp tới với không mạng xã hội, không trực tiếp trao đổi những dự án khác. Hà thích cuộc sống dành cho câu chuyện Hà đang làm, cùng trải qua nó với những cộng sự và người hỗ trợ mình trong ê-kíp tạo nên Em và Trịnh. Chặng đường này sẽ thú vị biết mấy!”, nữ diễn viên trẻ bộc bạch.

Hoàng Hà hào hứng với dự án điện ảnh đầu tiên của mình.

Để hóa thân vào vai Dao Ánh trong Em và Trịnh, Hoàng Hà đã giảm khoảng 2-3kg cũng như tập hát. Nữ diễn viên hào hứng chia sẻ: “Mình đã nhỏ nhắn rồi nhưng thiếu nữ thời xưa những năm 1960 thì họ còn mảnh mai hơn nữa nên Đạo diễn có gợi ý Hà giảm cân một chút. Bên cạnh đó, Hà cũng cần tập hát, Dao Ánh không phải ca sĩ như nhân vật Khánh Ly hay Thanh Thúy, nhưng cô ấy sẽ hát”.

Ngoài đời, Hoàng Hà chuộng phong cách thời trang đơn giản, nhẹ nhàng.

Ngoài đóng phim, Hoàng Hà cho hay cô đam mê kể chuyện. Cô đã thực hiện các series kể chuyện và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Người Đưa Tin