Những mẹo đơn giản giúp giảm cân, bạn thử xem!

03/07/2019 - 14:54

Bám sát một kế hoạch ăn kiêng có thể cực kỳ khó khăn và mọi người thường không thể thực hiện những điều này vì nhiều lý do.

A A

Shutterstock

Nhưng có một vài tủ thuật ăn uống thông minh, khác thường và dễ thực hiện mà bạn có thể dùng đến. Những điều này sẽ mang lại những thay đổi đáng kể trong cân nặng của bạn, theo The Health Site.

1. Ngửi mùi thức ăn

Ngửi mùi thức ăn có thể đánh lừa bộ não, làm cho nó nghĩ rằng bạn thực sự đang ăn. Mùi ngọt trung tính cũng có thể làm giảm mức độ đói. Một số mùi thực phẩm có thể hoạt động như chất ức chế sự thèm ăn là tỏi, thì là và bưởi.

2. Ăn trong đĩa màu xanh

Các nhà khoa học cho biết màu xanh lam có chức năng như một chất ức chế sự thèm ăn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người ăn ít hơn 33% trong một căn phòng màu xanh. Lý do đằng sau điều này có thể được bắt nguồn từ thời cổ đại khi màu này chỉ ra chất độc, theo The Health Site.

3. Ăn trong đĩa nhỏ

Kích thước của đĩa và lượng thức ăn ăn vào có liên quan trực tiếp. Nếu bạn ăn trong một đĩa lớn, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn, cuối cùng sẽ dẫn đến ăn quá nhiều. Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát khẩu phần là ăn trong đĩa nhỏ,

4. Nhìn vào gương trong khi ăn

Nếu bạn nhìn vào chính mình trong khi ăn bất cứ thứ gì không lành mạnh, bạn sẽ thấy nó ít ngon hơn. Điều này sẽ giúp bạn giảm tiêu thụ loại thực phẩm đó và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh.

5. Ăn thức ăn cay

Thực phẩm cay giúp đốt cháy chất béo bằng cách tăng sự trao đổi chất. Nguyên nhân là do thực phẩm như ớt cay giúp tăng nhiệt độ cơ thể. Điều này dẫn đến việc đốt cháy thêm calo và giảm sự thèm ăn.

6. Nhai chậm

Bộ não có thể mất một thời gian để nhận biết rằng bạn đã ăn đủ. Nhai chậm làm tăng mức độ bão hòa giúp nạp ít calo hơn. Ăn chậm cũng kích thích sản xuất leptin - hoóc môn báo hiệu rằng bạn đã no, theo The Health Site.

7. Ăn trứng cho bữa sáng

Thay thế bữa sáng với ngũ cốc bằng trứng hoặc protein lành mạnh là một ý tưởng tốt. Nó làm cho bạn cảm thấy no và ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo. Đây là cách tuyệt vời để giảm cân và giảm mỡ cơ thể nhiều hơn.

8. Sử dụng nến thơm mùi vani

Nếu bạn hảo ngọt, chỉ cần thắp một ngọn nến thơm mùi vani sau khi ăn xong món chính. Nến thơm vani ngăn chặn sự thèm ăn và bạn sẽ không cảm thấy muốn ăn tráng miệng nữa. Nó đặc biệt hữu ích trong việc kiềm chế sự thèm đồ ngọt, theo The Health Site.

9. Bật sáng đèn

Đèn mờ làm giảm sự ức chế về thực phẩm và khiến ăn nhiều hơn. Hãy đảm bảo phòng ăn của bạn đủ sáng khi bạn ăn ở nhà. Bạn cũng có thể chơi một bản nhạc nhẹ làm nhạc nền vì nó giúp thư giãn.

Theo Thanh Niên