Núi Cấm với khí hậu thổ nhưỡng phù hợp trồng nhiều loại trái cây đặc sản có giá trị kinh tế khá và tạo thu nhập cho cư dân vùng núi. Cụ thể, tháng 3-4 là mùa dâu, tháng 6-8 là mùa sầu riêng, bơ; măng mạnh tông, su non và đọt su có quanh năm...
Các loại trái cây vùng Bảy Núi được xem như một loại đặc sản níu chân du khách khi đến tham quan. Trái cây núi Cấm chủ yếu là cây cho trái tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên luôn có vị ngon, ngọt tự nhiên và có hương vị đặc biệt. Đến núi Cấm vào những thời điểm khác nhau, du khách sẽ được thưởng thức mùa trái cây đặc trưng theo mùa.
HẠNH CHÂU