Nữ trọng tài Việt Nam được FIFA mời điều hành giải quốc tế tại Pháp

02/04/2024 - 19:42

Nữ trọng tài Lê Thị Ly được FIFA mời điều hành giải đấu giao hữu gồm các đội tuyển trẻ hàng đầu thế giới tại Pháp chuẩn bị cho Olympic Paris 2024.

FIFA mới đây đã gửi thư mời nữ trọng tài Lê Thị Ly tham gia điều hành Giải Maurice Revello diễn ra tại Pháp với nhiều đội tuyển trẻ hàng đầu thế giới góp mặt. Việc trọng tài Lê Thị Ly được bổ nhiệm tại giải năm này là một vinh dự và là sự ghi nhận đối với lực lượng trọng tài nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trọng tài Lê Thị Ly

Maurice Revello là giải đấu có lịch sử lâu đời và uy tín bậc nhất tại Pháp. Đây cũng là giải đấu danh giá nhất trong tất cả các giải đấu giao hữu của các đội tuyển trẻ. Bên cạnh sư góp mặt của chủ nhà Pháp, các đội tuyển mạnh đến từ các châu lục khác: Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Ý, Nhật Bản, Mexico, Panama và Ukraine. Sự kiện này được xem là cơ hội tốt để các đội tuyển chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 cũng như FIFA World Cup 2026 và 2030.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 16-6-2024 với sự góp mặt của các tuyển thủ nam trong lứa tuổi từ ngày 1-1-2001 đến ngày 31-12-2004.

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho giải đấu, 9 nữ trọng tài và 18 nữ trợ lý sẽ tham gia điều hành 26 trận đấu của Giải Maurice Revello.

Đây cũng là điểm đặc biệt của giải đấu khi bắt đầu từ mùa giải năm 2022, ban tổ chức đã quyết định sử dụng toàn bộ trọng tài và trợ lý trọng tài nữ để điều hành các trận đấu.

Gần đây nhất, trong tài Lê Thị Ly cũng được AFC bổ nhiệm tại VCK giải bóng đá U20 nữ châu Á cùng trợ lý trọng tài Hà Thị Phương.

Tại giải đấu này, Lê Thị Ly được tin tưởng làm nhiệm vụ từ vòng bảng tới trận chung kết của giải đấu, đặc biệt, cô được bổ nhiệm là trọng tài chính điều hành trận đấu bán kết giữa U20 nữ Triều Tiên và U20 nữ Hàn Quốc.

Theo QUỐC AN (Người Lao Động)