Ôn luyện kiến thức giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

14/06/2024 - 08:38

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tại Long An cơ bản bảo đảm tốt theo quy chế, sự phối hợp giữa các sở ngành liên quan. Cơ sở vật chất các điểm thi bảo đảm phục vụ cho kỳ thi, các trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, trang bị kiến thức giúp các em tự tin bước vào kỳ thi.

Chú thích ảnh

Đây là thời điểm Long An chú trọng hệ thống kiến thức cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đây là thời gian các thí sinh cần phân bổ thời gian học bài, ôn bài hợp lý tại nhà cũng như tại trường. Còn tại lớp, thầy cô giáo hướng dẫn, bổ sung kiến thức cần thiết, đồng thời chỉ ra những kiến thức cơ bản giúp học sinh hệ thống kiến thức một cách dễ hiểu nhất.

Em Nguyễn Thanh Tùng, lớp 12A1, Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực Bến Lức chia sẻ: em đặt nguyện vọng 1 là ngành Thương mại điện tử trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian này ngoài học trên lớp, ở nhà em tìm hiểu thêm kiến thức trên sách và internet liên quan những môn học mà em thi, để củng cố thêm kiến thức giúp em có thể thi được kết quả cao nhất. Em chọn ngành này với mong muốn làm trong những sàn giao dịch thương mại điện tử lớn vì trong thời đại công nghệ, các loại hàng hoá đều được chọn mua online.

Em Võ Trần Thị Kim Tuyền, lớp 12A2, Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực Bến Lức là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hoá học. Em Tuyền cho biết: Càng gần thi thì tâm lý càng phải thật vững vàng, vì gần thi mà cảm thấy áp lực thì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần khiến việc học tập không hiệu quả. Do đó em xác định, vừa học thi, em vừa chú trọng giữ gìn sức khoẻ, để việc ôn bài được tốt nhất.

Kỳ thi năm nay, Kim Tuyền chọn nguyện vọng 1 là ngành Hoá học - Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn được làm giáo viên hoặc giảng viên để truyền lửa đam mê học môn Hoá học. Kim Tuyền cho biết: “rất nhiều học sinh không thích học môn Hoá và không thấy được tính thiết thực ứng dụng thực tế của nó. Em muốn giảng dạy môn học này để giúp các bạn học sinh nhận ra rằng Hóa học có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống”.

Chú thích ảnh

Thầy và trò trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực Bến Lức tập trung ôn thi nhưng cũng chú trọng nhắc nhở học sinh ổn định tinh thần, chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An Nguyễn Quang Thái cho biết, Sở đã nhắc nhở, đôn đốc các thầy cô giáo tập trung ôn thi tốt cho học sinh khối lớp 12 từ trước; chú trọng nhắc nhở các con ổn định tinh thần và sức khoẻ, chuẩn bị tâm lý tốt nhất có thể cho kỳ thi sắp tới. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 tại Long An tương đối ổn định, chưa phát sinh khó khăn.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, Long An có 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Toàn tỉnh có 36 điểm thi với 15.804 thí sinh đăng ký dự thi (nhiều hơn năm 2023 là 151 thí sinh). Trong đó, 15.289 thí sinh đang học lớp 12 và 515 thí sinh tự do.

Tham gia kỳ thi, thí sinh Trung học phổ thông thi 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Riêng thí sinh Giáo dục thường xuyên thi 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn) và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn. Ngoài ra, thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển Cao đẳng, Đại học.

Theo TTXVN