Ngày 29/12, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết đơn vị điều tra đã thu được 2 hộp đen trên chiếc máy bay gặp nạn sáng cùng ngày tại sân bay quốc tế Muan thuộc huyện cùng tên, tỉnh Nam Jeolla của nước này.
Theo kết quả thăm dò dư luận được công bố mới đây, phần lớn người Mỹ lựa chọn sẽ đón thời khắc chuyển giao sang Năm mới trong không gian ấm áp tại nhà.
Theo hãng tin Yonhap, tính đến 13h30 ngày 29/12 theo giờ Việt Nam, Cơ quan cứu hỏa Hàn Quốc thông báo đã tìm thấy 120 thi thể trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở sân bay quốc tế Muan tại huyện cùng tên thuộc tỉnh Nam Jeolla.
Thỏa thuận hợp tác hạt nhân có sự tham gia của Bỉ, Đan Mạch, Liên minh châu Âu (EU), Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Anh, cũng như Cộng đồng Năng lượng nguyên tử châu Âu (EURATOM) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD).
Ít nhất 28 người thiệt mạng khi máy bay Jeju Air chở 181 người lao khỏi đường băng và bốc cháy dữ dội ở sân bay Muan của Hàn Quốc.
Thủ tướng Slovakia, ông Robert Fico cho rằng việc Kiev từ chối ngừng bắn với Liên bang Nga là “không thể hiểu nổi” và cảnh báo rằng Ukraine sẽ phải trả “một cái giá rất đắt”.
Hội nghị toàn thể lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII đã công bố danh sách các ủy viên chính thức và dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.
Nhóm điều tra đặc biệt của Viện Công tố Hàn Quốc ngày 27/12 đã truy tố ông Kim với tội danh lạm quyền và đóng vai trò "then chốt" trong một vụ nổi loạn.
Thỏa thuận này cũng có sự tham gia của Bỉ, Đan Mạch, Liên minh châu Âu (EU), Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Anh, cũng như Cộng đồng Năng lượng nguyên tử châu Âu (EURATOM) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD).
Quyền Tổng thống Choi Sang Mok nhấn mạnh, ưu tiên của chính phủ hiện nay là bảo đảm an ninh quốc gia, duy trì ổn định đời sống người dân, bảo vệ trật tự công cộng và củng cố nền kinh tế quốc gia.
Ngày 27/12, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã giải tán Hạ viện để mở đường cho một cuộc bầu cử trước thời hạn vào ngày 23/2/2025 sau sự sụp đổ của liên minh ba bên của Thủ tướng Olaf Scholz.
Ngày 27/12 (giờ địa phương), hàng loạt nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi sau sự ra đi của cựu Thủ tướng Manmohan Singh vào tối 26/12, hưởng thọ 92 tuổi.
Ở các nước Nam và Đông Nam Á, nhiệt độ cao khiến nhà chức trách phải tạm thời đóng cửa trường học và khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chiều 27/12, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Choi Sang Mok đã chính thức đảm nhiệm vai trò quyền Tổng thống Hàn Quốc sau khi Quốc hội do đảng Dân chủ (DP) đối lập chiếm đa số đơn phương thông qua nghị quyết luận tội quyền Tổng thống Han Duck Soo. Ông Han tuyên bố chấp hành nghị quyết của Quốc hội và chờ phán quyết của Tòa án Hiến pháp.
Ngày 26/12, Liên hợp quốc đã lên tiếng báo động trước sự leo thang nghiêm trọng trong xung đột giữa Israel và lực lượng Houthi tại Yemen, sau khi không kích của Israel nhắm vào nhiều mục tiêu trọng yếu, bao gồm sân bay quốc tế Sana’a và các cảng Biển Đỏ.
Ngày 27/12, lực lượng cứu hỏa Australia đang nỗ lực khống chế đám cháy rừng đang lan rộng ở Công viên quốc gia Grampians ở bang Victoria. Thống kê cho thấy diện tích đất bị cháy rừng thiêu rụi hiện đã bằng đảo quốc Singapore.
Bất ổn chính trị dường như đang trở thành dấu ấn của Liên minh châu Âu (EU), khi các quốc gia chủ chốt của khối này đang phải vật lộn với những rối ren nội bộ.
Thổ Nhĩ Kỳ và Iran có cùng quan điểm với Nga và đều nhất trí rằng định dạng Astana có thể đóng vai trò hữu ích trong giai đoạn hiện tại tại Syria.
Phiên tòa luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dự kiến sẽ bắt đầu tranh luận chính thức sớm nhất vào giữa tháng 1/2025.
Lực lượng chức năng Kazakhstan đã tìm thấy hộp đen thứ hai tại hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Azerbaijan Airlines sáng 25/12.