Quyền Chủ tịch nước tiếp nguyên Tổng thống Mozambique

28/09/2018 - 14:16

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn đất nước Mozambique đã cử Ngài Armando Emilio Guebuza dự Quốc tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 28-9, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Ngài Armando Emilio Guebuza, nguyên Tổng thống Cộng hòa Mozambique nhân dịp Ngài Nguyên Tổng thống sang Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

quyen chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tiep nguyen tong thong mozambique hinh 1

Ngài Armando Emilio Guebuza 

Tại buổi tiếp, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chân thành cảm ơn Ngài Armando Emilio Guebuza và qua Ngài gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đất nước Mozambique đã cử Ngài Nguyên Tổng thống thay mặt cho Chính phủ và Nhân dân Mozambique đến dự Quốc tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Nhấn mạnh, đây là minh chứng sống động cho tình cảm bền chặt giữa Việt Nam và Mozambique, được các bậc tiền bối gây dựng và bồi đắp trong suốt hơn 40 năm qua. 

Quyền Chủ tịch nước chúc mừng nhân dân Mozambique đã đạt được những thành tựu mới trong xây dựng đất nước và phát triển kinh tế thời gian qua; Khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò, vị thế của Mozambique tại khu vực miền Nam châu Phi nói riêng và châu Phi nói chung; Tin tưởng Mozambique sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào tháng 10 tới, làm tiền đề cho việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội trong năm 2019.

Quyền Chủ tịch nước cho rằng thành công của các cuộc bầu cử sẽ là nhân tố quan trọng giúp nhân dân Mozambique đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

quyen chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tiep nguyen tong thong mozambique hinh 2

Quyền Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Mozambique, coi Mozambique là đối tác ưu tiên hợp tác của Việt Nam tại châu Phi

Quyền Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Mozambique, coi Mozambique là đối tác ưu tiên hợp tác của Việt Nam tại châu Phi. Trên tinh thần đó, quyền Chủ tịch nước đề nghị hai nước duy trì việc trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn lãnh đạo cấp cao trong thời gian tới và mong sớm được đón Tổng thống Filipe Nyusi thăm Việt Nam.

Cảm ơn Mozambique đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Quyền Chủ tịch nước đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương. Cảm ơn Chính phủ Mozambique thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Mozambique, Quyền Chủ tịch nước đề nghị Mozambique tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam để bà con yên tâm sinh sống, làm ăn, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nguyên Tổng thống Mozambique trân trọng gửi lời chia buồn sâu sắc của Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi đến nhân dân Việt Nam; Bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn với nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nguyên Tổng thống đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và quan hệ hai nước.

Nguyên Tổng thống cho rằng, mặc dù hai nước xa nhau về địa lý nhưng tình cảm của nhân dân hai nước luôn luôn gần gũi. Nguyên Tổng thống Mozambique tin tưởng Nhà nước và  nhân dân Việt Nam sớm vượt qua thời điểm khó khăn này, tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước../.

Theo VIỆT CƯỜNG (VOV)