Sacombank trao học bổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng cho học sinh (năm học 2020-2021)

05/09/2020 - 09:47

 - Nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tặng 3.555 suất học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” trị giá hơn 3,5 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng kèm 1 balo.

A A

Ông  Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Sacombank -Chi Nhánh An Giang trao quà Ban Giám hiệu…

…và trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Đối tượng được Sacombank xét trao học bổng là học sinh THCS, THPT năm học 2020-2021 trên toàn quốc (trừ Hà Nội và các quận trung tâm TP. HCM) có hoàn cảnh khó khăn, điểm trung bình năm học 2019-2020 từ 7,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10), điểm rèn luyện từ loại khá trở lên và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.

Ngày 5-9, tại An Giang, cùng với cả nước, dự lễ khai giảng năm học 2020-2021, Sacombank đã trao tặng 135 suất học bổng cho 135 học sinh của các trường: THPT Nguyễn Công Trứ, THCS Bình Khánh (TP. Long Xuyên), THPT Châu Phong (TX. Tân Châu), THCS và THPT Bình Long (Châu Phú), THCS Nguyễn Quang Sáng (Chợ Mới), THPT Chu Văn An (Phú Tân), THCS thị trấn Núi Sập, THCS thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn), THPT Xuân Tô (Tịnh Biên), THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Châu Thành), THPT An Phú (An Phú),  THCS An Tức (Tri Tôn), THCS Nguyễn Trãi (TP. Châu Đốc).

Học bổng Sacombank-Ươm mầm cho những ước mơ được Sacombank tổ chức từ năm 2004 vào mỗi dịp năm học mới, nhằm tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ. Trải qua 17 năm tổ chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đã trao tặng hơn 38.100 suất học bổng với tổng kinh phí gần 48,5 tỷ đồng.

Bên cạnh các suất học bổng, hàng năm Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng và các chương trình thực tập.

Năm 2019, Sacombank đã triển khai chuỗi chương trình Định hướng tư duy- thay đổi cuộc đời tại các trường đại học nhằm mang đến cho sinh viên sự nhìn nhận tích cực trong tư duy, từ đó hoạch định được tương lai của bản thân.

Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục triển khai chương trình Thực tập viên tiềm năng 2021 trên toàn quốc, nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối khối ngành Kinh tế trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng. Đội ngũ thực tập viên tiềm năng vừa được tiếp xúc với công việc thực tế, vừa được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên có tố chất và năng lực được tuyển thẳng làm nhân viên chính thức (không qua phỏng vấn và thi tuyển) sau khi tốt nghiệp.   

HẠNH CHÂU