Sở Giao thông- Vận tải An Giang hướng dẫn đề nghị cấp thẻ nhận diện phương tiện (tạo luồng xanh) cho phương tiện vận tải

20/07/2021 - 19:28

 - Ngày 20-7, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải An Giang Nguyễn Phú Tân ký Công văn 1611 /SGTVT-QLVTPT&NL về việc hướng dẫn đề nghị cấp thẻ nhận diện phương tiện nhằm tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho các phương tiện của các đơn vị vận tải.

A A

Phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh”, gồm:

- Ôtô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất- kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19… có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

- Ôtô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất- kinh doanh… có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Lưu ý, các phương tiện vận chuyển một số loại hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn cần ưu tiên được vận chuyển nhanh, gồm: nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh… các đơn vị vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe kèm với thẻ nhận diện đã được cấp trong các chuyến vận chuyển loại hàng để các chốt kiểm soát nhận biết và tạo điều kiện cho phương tiện.

Đăng ký được cấp thẻ nhận diện phương tiện, các đơn vị truy cập vào địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn/ để làm thủ tục theo quy định. Ở An Giang, trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc, các doanh nghiệp liên hệ ông Võ Minh Chánh, chuyên viên Phòng Quản lý vận tải phương tiện người lái- Sở Giao thông- Vận tải An Giang, điện thoại 0989119899.

HẠNH CHÂU