Sôi động thị trường phục vụ lễ Vu lan

12/08/2022 - 13:35

 - Lễ Vu lan (15/7 âm lịch), tại các chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn tỉnh, các loại thực phẩm chay, hoa, trái cây đều đắt khách hơn những ngày thường...

A A

Bông, trái cây đều có giá cao hơn so ngày thường, nhưng đông người mua

Thị trường online cũng khá nhộn nhịp mùa Vu lan

Theo ghi nhận của phóng viên Báo An Giang, thị trường thực phẩm chay vào dịp lễ Vu lan năm nay rất đa dạng, phong phú, với đủ các loại, như: Nem, giò, chả, thịt, cá, tôm chay…, có giá bán dao động từ vài chục cho đến một trăm nghìn đồng, tùy loại.

Cùng với đó, các loại bông, trái cây giá cũng tăng cao so ngày thường, nhưng vẫn rất đông người mua. Điển hình, cúc nhánh giá từ 15.000 - 20.000 tăng lên 35.000 đồng/nhánh; huệ tăng từ 60.000 - 100.000 đồng/chục (tùy loại); các loại bông khác, như: Vạn thọ, hoa ly, cúc kim cương... cũng tăng giá gần gấp đôi.

Thị trường mua bán online vào dịp rằm tháng 7 cũng nhộn nhịp không kém. Các món ăn như chè trôi nước, thức ăn chay các loại... được người bán và người mua chốt đơn liên tục.

Ăn chay, đi chùa lễ Phật vào ngày rằm đã trở thành nét văn hóa, nét đẹp truyền thống của người Việt. Đặc biệt, vào dịp lễ Vu lan, ai ai cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc sinh thành, cầu mong cha mẹ mạnh khỏe, may mắn...

PHƯƠNG LAN

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu