Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng.
Ngày 7/9, bản tin phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết có 3.878 ca COVID-19 ghi nhận trên cả nước, tăng gần 300 ca so với hôm qua. Trong ngày có 2 trường hợp tử vong tại Cao Bằng, Tây Ninh.
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 6/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã liên tục có nhiều văn bản, công điện chỉ đạo việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19.
Bản tin phòng chống dịch ngày 6/9 của Bộ Y tế cho biết 24 giờ qua cả nước có tới 3.694 ca mắc COVID-19, cao nhất trong gần 4 tháng qua, 1 ca tử vong tại Bến Tre. Cùng ngày cũng có 5.690 ca khỏi bệnh.
Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y về việc tiếp tục sẵn sàng phương án bảo đảm oxy y tế cho công tác cấp cứu, điều trị Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 778/CĐ-TTg ngày 5/9/2022 về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.
Ngày 5/9, cả nước có 2.161 ca mắc mới COVID-19; trong ngày có thêm 2 ca tử vong do COVID-19.
Sự lưu hành mạnh của biến thể B.A.5 có tốc độ lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể cũ, việc giao lưu, đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là nguy cơ dẫn tới tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19.
Bản tin ngày 4/9 của Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 1.390 ca mắc mới Covid-19, trong ngày có 6.390 bệnh nhân khỏi, gấp gần 5 lần số mắc mới, có 1 bệnh nhân tại Thanh Hóa tử vong.
Xuyên suốt 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9 (từ 1-3/9), nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 với hơn 377.200 mũi tiêm. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 trở lên, mũi 2 tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại một số địa phương còn thấp. Biến thể mới có thể xuất hiện mùa Đông này.
PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nêu 3 nguyên nhân khiến số ca mắc mới COVID-19 có thể tăng sau dịp nghỉ lễ 2/9.
Bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 3/9 cả nước ghi nhận 1.595 ca mắc COVID-19 mới. Trong ngày có 9.299 người mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh và có một bệnh nhân tại Khánh Hòa tử vong.
Chuyên gia nhận định có thể do đặc tính của chủng virus Dengue gây bệnh năm nay hoặc do người dân có sự thay đổi về miễn dịch sau nhiễm COVID-19 khiến những trường hợp mắc sốt xuất huyết diễn biến nặng hơn so năm trước.
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Hàn Quốc (KDCA) sáng 3/9 cho biết đã ghi nhận 79.746 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 23.497.048 ca.
Theo bản tin của Bộ Y tế, ngày 3/9, Việt Nam ghi nhận 1.595 ca COVID-19 mới, trong ngày số khỏi bệnh gấp khoảng 6 lần số mắc mới; 1 bệnh nhân tại Khánh Hòa tử vong.
Trong số các địa phương tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em thấp, có Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.
Ngày 2/9, số ca mắc mới COVID-19 giảm mạnh còn 1.548 ca; hiện có 128 ca đang phải thở oxy.
Hai loại vaccine mới của BioNTech/Pfizer và Mordena sẽ phòng chống được cả virus SARS-CoV-2 chủng gốc cũng như các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron vốn gây ra phần lớn ca mắc COVID-19 tại Mỹ.
Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã hoàn tất việc xem xét và đồng ý cho sử dụng vaccine của BioNTech/Pfizer và Mordena được điều chỉnh phù hợp để chống dòng phụ BA.1 từ biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Ngày 1/9, cả nước có thêm 2.680 ca mắc mới COVID-19, có 107 ca nặng đang thở oxy.