Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trộm tài sản ở chợ cá Trung tâm Thương mại TX. Tân Châu

22/05/2023 - 14:20

 - Sáng 22/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Lực (sinh năm 2003) và Nguyễn Văn Đô (sinh năm 2005), cùng trú phường Long Hưng (TX. Tân Châu), để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

A A

Nguyễn Văn Lực (bên trái) và Nguyễn Văn Đô

Tang vật

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, không có tiền tiêu xài,  Lực và Đô rủ nhau tìm tài sản lấy trộm. Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 18/5, cả 2 đến Trung tâm Thương mại TX. Tân Châu, thuộc phường Long Thạnh trộm tài sản.

Phát hiện khu chợ cá trong trung tâm có nhiều mâm, thao, chảo nhôm của tiểu thương bán cá để lại tại các sạp, nhưng không có người trông coi, cả hai đã lấy trộm 55 mâm, thao, chảo nhôm, có trị  giá  khoảng 10 triệu đồng.

Tài sản trộm được, Lực và Đô đem về nhà cất giấu, sau đó đem bán tại các vựa phế liệu lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Phát hiện bị mất tài sản, các tiểu thương đã trình báo công an. Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TX. Tân Châu đã phối hợp Công an phường Long Thạnh điều tra làm rõ vụ việc.

Qua trích xuất camera an ninh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX. Tân Châu đã xác định Lực và Đô chính là tác giả thực hiện vụ trộm trên, nên mời 2 đối tượng làm việc. Ban đầu, Lực và Đô quanh co chối tội, nhưng với các chứng cứ, hình ảnh thu thập được từ lực lượng làm làm nhiệm vụ, 2 tên trộm đã thừa nhận hành vi trộm tài sản.

Tin, ảnh: NGHIÊM TÚC

 

thoi-su
ban-doc
phong-su-ky-su