Thanh Hóa đã truy vết 6 trường hợp F1 liên quan đến BN 2.899

30/04/2021 - 15:13

Ngày 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thanh Hóa cho biết: Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (BN 2.899) ở tỉnh Hà Nam, hệ thống giám sát ở Thanh Hóa đã phối hợp, truy vết được sáu trường hợp F1 đã đi cùng xe Tân Kim Chi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, trong đó có 3 F1 hiện có mặt ở Thanh Hóa đang cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

A A


Bệnh viện Phổi Thanh Hóa từng xử trí thành công bệnh lý phát sinh trong thời gian công dân cách ly y tế tập trung.

Ngoài ra còn có 3 F1 người Thanh Hóa đang ở các tỉnh phía nam đã được các địa phương quản lý, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Với các trường hợp cách ly cùng BN 2.899, hệ thống giám sát ghi nhận Thanh Hóa có tám người, gồm ba người ở huyện Quảng Xương, hai người ở TP Thanh Hóa, các huyện: Như Xuân, Thọ Xuân, Hoằng Hóa, mỗi huyện có một người đã từ Nhật Bản hồi hương trên chuyến bay giải cứu, rồi thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Alisia Beach Đà Nẵng cùng BN 2899.

Tám người quê Thanh Hóa đã hoàn thành cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về địa phương và CDC Thanh Hóa đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có công dân liên quan ban hành quyết định cách ly y tế, lấy mẫu của tám người cùng 40 trường hợp liên quan xét nghiệm sàng lọc và 36/48 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hệ thống giám sát cùng các ngành liên quan ở Thanh Hóa tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu, tổ chức cách ly y tế với các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan theo các mốc dịch tễ của F1, truy vết F2, F3; tăng cường truyền thông các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo MAI LUẬN (Nhân dân)