Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19

29/04/2021 - 19:58

Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993, đã từng tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

A A


Ảnh minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chiều 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, trên địa bàn ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 mới.

Đây trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Người này sau khi tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại Hà Nam đã di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngày 22-4-2021, người này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam; từ ngày 22-27-4 ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27-4-2021, trường hợp này đi chuyến bay số hiệu VJ133 của Hãng Hàng không Vietjet Air số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh); sau đó đi taxi về nhà người thân tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29-4-2021, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam, ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều 29-4 kết quả của người này bước đầu dương tính với SASR-CoV-2.

Cơ quan chức năng đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày 27-4-2021 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ, hướng dẫn phòng bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu, người dân Thành phố cần nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Theo ĐINH HẰNG (TTXVN/Vietnam+)