Thêm hệ thống oxy cho 400 giường điều trị COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM

26/08/2021 - 19:36

Sáng nay (26-8), BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tiếp nhận, đưa vào sử dụng hệ thống cấp oxy dòng cao, hệ thống cung cấp không khí và hệ thống hút chân không cho gần 400 giường của khu 5 tầng và khu nhiễm A, D phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

A A

Lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM và đại diện các đơn vị tài trợ bàn giao công trình cấp khí cho BV Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: VGP-Lê Nguyễn

Tổng giá trị thực hiện toàn bộ các hệ thống này khoảng 8,5 tỷ đồng. Đây là đóng góp hết sức ý nghĩa và kịp thời của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương và các đơn vị tài trợ để chung sức cùng ngành y tế TPHCM đẩy lùi dịch bệnh.

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM tổ chức vận động các đơn vị trong Khối như Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2, Công ty Xăng dầu khu vực II-Petrolimex Sài Gòn, Công ty cổ phần Vận tải xăng dầu Vitaco, Công ty cổ phần Vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex, Công ty Giám định Vinacontrol TPHCM, BIDV, Vietcombank-Chi nhánh TPHCM…

Các hạng mục chính của công trình gồm: 1 bồn chứa oxy lỏng có thể tích là 26 m3, cùng hệ thống cấp phối để đáp ứng đủ nhu cầu oxy cho BV; 1 hệ thống máy nén khí với công suất đủ cho 88 cụm khí ở Khu Nhiễm A, D và có dự phòng cho các khu nhiễm khác của BV.

Với việc được trang bị thêm điều kiện cơ sở vật chất, nhất là nguồn oxy phục vụ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở tình trạng nhiễm nặng và rất nặng, kỳ vọng BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, TS.BS, Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, BV Bệnh Nhiệt đới được TPHCM được Sở Y tế giao nhiệm vụ là BV hồi sức chuyên sâu “tầng 3”, chuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng của “Mô hình tháp 3 tầng điều trị COVID-19” trong chiến lược điều trị COVID-19 của TPHCM.

Nhu cầu về giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại BV rất lớn và mỗi ngày càng tăng cao, kéo theo hệ thống cung cấp oxy hiện tại không còn đủ khả năng đáp ứng. Vì vậy, việc nhanh chóng hoàn thành công trình các hệ thống cung cấp khí oxy, cung cấp không khí và hút chân không cho các giường bệnh từ sự vận động tài trợ của Đảng ủy Khối, cùng sự góp sức ủng hộ tài trợ, tham gia thi công của EVNGENCO 3 và các đơn vị trong Khối là hết sức cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện tại.

Hệ thống oxy được lắp đặt tại các giường bệnh của BV Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: VGP-Lê Nguyễn

Công trình được thi công theo hình thức cuốn chiếu, thực hiện xong đến đâu sẽ bàn giao đưa vào sử dụng đến đó. Sau 1 tháng khẩn trương thi công, sáng nay, toàn bộ các hệ thống cung cấp khí tại khu 5 tầng và Khu Nhiễm A, D với gần 400 giường đã hoàn thành, nghiệm thu đạt yêu cầu và được bàn giao cho BV Bệnh nhiệt đới để BV có thể tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, cũng theo chương trình vận động của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM, EVNGENCO 3 cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức ủng hộ, tham gia giám sát và thi công công trình cung cấp khí cho BV Hồi sức COVID-19 TPHCM (tại TP. Thủ Đức). Quy mô bao gồm hệ thống cung cấp khí oxy dòng cao và hệ thống hút chân không cho 504 giường bệnh của Khu B (9 tầng), phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng của Thành phố.

Công trình này có tổng giá trị thực hiện hơn 4,3 tỷ đồng, được hoàn thành đưa vào sử dụng từ ngày 4-8, góp phần đảm bảo cho mục tiêu cấp bách nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 của TPHCM.

Theo LÊ NGUYỄN (Báo Chính Phủ)

 

bac-si-cua-ban
lam-dep
hoi-va-dap-covid-19

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới