Sáng 7/6, các thí sinh tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy, đa số các em làm được bài, tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên.
Tại điểm thi trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội), em Nguyễn Văn Minh cười tươi chia sẻ với bố đề thi đã "trúng tủ", nên làm rất nhanh.
"Hy vọng bài thi được điểm cao để có cơ hội đỗ vào trường em và gia đình mong muốn", em Nguyễn Văn Minh phấn khởi.
Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đức (phụ huynh của Minh) cho biết, do tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao, nên gia đình cũng lo lắng khi con trai đi thi.
Còn em Nguyễn Thanh Nam, học sinh trường THCS Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Đề không khó nhưng phần nghị luận em không làm hết".

Phụ huynh đón các thí sinh sau giờ thi

Đa số các em phấn khởi sau môn thi đầu tiên

Các thí sinh trao đổi về đề thi.
Tại điểm thi trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội):

Không khí chung sau môn thi đầu tiên vẫn là sự phấn khởi của thí sinh.