Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

15/03/2019 - 09:25

Chiều 14-3, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng chính thức thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2019.

A A

Cụ thể, năm 2019, Bộ Quốc phòng điều chỉnh khu vực tuyển sinh của trường Sĩ quan Lục quân 1 và trường Sĩ quan Lục quân 2 như sau: Trường Sĩ quan Lục quân 1, tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2, tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam

Được biết, việc điều chỉnh quy định để thống nhất với việc phân chia theo khu vực tuyển sinh: Phía Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra) và phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào).

18 trường quân đội trong cả nước sẽ tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu (ảnh minh họa)

Năm 2019, các trường trong quân đội tổ chức tuyển sinh theo phương án như năm 2018 là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH,CĐ.

18 trường quân đội trong cả nước sẽ tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu. Ngoài 3 học viện: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ; năm 2019, Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ, chỉ tiêu đào tạo không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính - tuyển 06 thí sinh.

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc  phòng cũng cho biết do chỉ tiêu tuyển nữ rất ít vào các trường Quân đội rất ít nên điểm chuẩn thường khá cao, các em nữ nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, năm nay có một điều chỉnh, quy định là trên cơ thể thí sinh là không có hình xăm, trước đây là kinh dị, kỳ quái, kích động, gây phản cảm thì bây giờ quy định là không có hình xăm, chữ xăm.

Theo HOÀNG THANH (Infonet)