Thủ đô UAE ban hành lệnh phong tỏa thành phố từ ngày 2-6

01/06/2020 - 15:19

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã quyết định ban hành lệnh phong tỏa trong vòng 1 tuần tại các thành phố chính, cấm mọi hoạt động đi lại giữa các thành phố này. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ ngày 2-6 tới.

A A

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại sân bay quốc tế Dubai, UAE ngày 8-5-2020. Ảnh: AFP-TTXVN

Thông báo của chính quyền Abu Dhabi nêu rõ các biện pháp giới hạn được áp dụng nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bên cạnh đó, Hội đồng Thể thao Abu Dhabi cũng thông báo các hoạt động ngoài trời tại các câu lạc bộ thể thao tư nhân và công cộng có thể mở cửa trở lại kể từ ngày 1-6 cho những người từ 12-60 tuổi. Tuy nhiên, các hoạt động như đua ngựa, đạp xe, điền kinh hay quần vợt tại câu lạc bộ sẽ chỉ hoạt động 30% công suất, đồng thời người tham gia phải đeo khẩu trang và mang găng tay.

Trong khi đó, Đại sứ Iran tại Turkmenistan - ông Gholamabbas Arbab Khales cho biết Iran và Turkmenistan đã đồng ý mở cửa lại biên giới vào ngày 10-6 tới, trong bối cảnh các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan đang được nới lỏng tại cả hai nước.

Hãng thông tấn IRNA của Iran dẫn lời Đại sứ Arbab Khales cho biết tuyến đường tàu hỏa và đường bộ xuyên biên giới giữa hai nước sẽ được mở trở lại dưới sự giám sát chặt chẽ theo các quy định về y tế.

Theo Đại sứ Arbab Khales, Iran và Turkmenistan trước đó đã thống nhất mở cửa lại biên giới vào ngày 1-6, nhưng hoãn lại tới ngày 10-6 để làm công tác phòng dịch tại các cửa khẩu biên giới. Mặc dù vậy, ông không cho biết quyết định mở cửa biên giới này được áp dụng đối với các giao dịch hàng hóa hay với cả việc đi lại của người dân hai nước. 

Iran và Turkmenistan đóng cửa biên giới vào cuối tháng 2-2020 sau khi Iran thông báo trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại nước này.    

Theo Báo Tin Tức