Tiếp nhận hàng hóa, quà tặng chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1

20/12/2019 - 14:23

Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trực tiếp trao cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1 110 phần quà tập thể dành tặng 33 điểm đảo, 6 chùa trên quần đảo Trường Sa, 15 nhà giàn DK1.

A A

Sáng 20-12, tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), Lữ đoàn 146 Hải quân tổ chức tiếp nhận hàng hóa, quà tặng từ chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020 dành tặng cán bộ, chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trước đó, căn cứ vào chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân về việc phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo giai đoạn 2018-2023 và nhằm mục đích kết nối biên giới-hải đảo, huy động quà Tết xuân Canh Tý và thăm tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biên giới và hải đảo, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020.

Tại chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020 được tổ chức vào sáng 20-12, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã trực tiếp trao cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1 110 phần quà tập thể dành tặng 33 điểm đảo, 6 chùa trên quần đảo Trường Sa, 15 nhà giàn DK1 và cho lực lượng tàu trực Tết; 3.500 suất quà cá nhân tặng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực Tết trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, đội tàu trực Tết.

Tại buổi lễ, ông Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cho biết, đây là năm thứ 4 Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo.”

Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương chuyển lá cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đến các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật-TTXVN)

Hàng năm cứ vào dịp này, các thành viên Câu lạc bộ lại hội tụ về với cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cũng như các cán bộ, chiến sỹ ở biên giới, hải đảo để thực hiện một nhiệm vụ cao cả đó là gửi gắm những tình cảm của tuổi trẻ, của nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương trong những dịp Tết đến, xuân về.

Năm nay thông qua chương trình, Câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc dành cho cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo.

Câu lạc bộ đã phối hợp với Đại học Hùng Vương tuyên truyền về biển đảo, tiếp nhận quà tặng từ sinh viên nhà trường và nhân dân tỉnh Phú Thọ gửi tới biển, đảo những sản vật của quê hương đất Tổ, như mỳ đặc sản Hùng Lô, chè Phú Thọ.

Câu lạc bộ còn phối hợp với Tỉnh Đoàn Hưng Yên tổ chức chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” tại huyện Khoái Châu vào ngày 27-11-2019, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ trên địa bàn toàn tỉnh, nhờ vậy nhiều quà tặng là đặc sản địa phương đã được gửi ra biển đảo như quất xuân, tinh bột nghệ, miến, tương…

Ngoài ra, thông qua Câu lạc bộ, Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội nhận hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng quà cho các đảo quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tổng Công ty Bưu chính Viettel-Viettelpost hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng quà cho các đảo tuyến Tây Nam.

Đặc biệt, Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam sau khi giành Huy chương Vàng SEA Games 30 đã thông qua Câu lạc bộ gửi tặng lời chúc Tết cùng cờ Tổ quốc có chữ ký của đội tuyển tới các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Đây là món quà tinh thần vô giá khích lệ, động viên những người lính nơi đầu sóng.

Tại buổi lễ tiếp nhận quà tặng, hàng hóa từ chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo” năm 2020 dành cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1, Thượng tá Lương Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 Hải quân cho biết, trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành là quá trình gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ đó, Lữ đoàn 146 luôn nhận được sự đùm bọc, thương yêu của chiến sỹ, đồng bào cả nước, đặc biệt trong mỗi dịp tết đến, xuân về. Đây là sự cổ vũ động viên đặc biệt để quân, dân Trường Sa đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Những món quà và với tình cảm đầy ắp của các địa phương của cả nước thì hương vị Tết đã đến với Cam Ranh, đến với Vùng 4 Hải quân chuẩn bị theo hành trình ra đến với quân, dân Trường Sa.

Thay mặt quân dân huyện đảo Trường Sa, Thượng tá Lương Văn Giáp trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt, những tấm lòng của đồng bào, chiến sỹ cả nước đã dành cho quân, dân Trường Sa.

Theo NGUYỄN VĂN NHẬT (Vietnam+)

 

Liên kết hữu ích