Kết quả tìm kiếm cho "ít người làm được"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 20910
Tiếng trống Chhay-Dăm rộn ràng vang lên trong sân chùa của đồng bào dân tộc Khmer mỗi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây hay lễ hội Ok Om Bok từ lâu đã trở thành âm thanh quen thuộc ở những phum, sóc Khmer An Giang. Nhưng phía sau những nhịp trống sôi động ấy là nỗi trăn trở của nhiều nghệ nhân lớn tuổi khi lớp kế cận thưa vắng, không gian diễn xướng dần thu hẹp trước nhịp sống hiện đại.
Với việc Mexico bị chọc thủng lưới, World Cup 2026 chỉ còn đúng 1 đội giữ được thành tích sạch lưới.
Theo đánh giá của chuyên gia, câu chuyện về hòa bình, sự hồi sinh cùng gần 5.000ha Arabica đặc sản tạo nên lợi thế cạnh tranh và cơ hội để Khe Sanh khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch càphê châu Á.
Sáng 6/7, tại Đội K92, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang tổ chức lễ đón Đội K92 và Đội K93 hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, giai đoạn XXV (mùa khô 2025 - 2026) trở về nước.
Dù không 'cày đêm' hay luyện đề 'như máy', Võ Đăng Tuệ, chàng trai đến từ vùng núi phía tây Gia Lai, vẫn xuất sắc trở thành thủ khoa kép toàn tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua với tư duy học tập khác biệt.
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, không chỉ bởi mục tiêu xét tốt nghiệp THPT mà vì hầu hết các trường sử dụng để xét tuyển đại học (ĐH).
Những cục sạc laptop cồng kềnh đang dần biến mất nhờ chất bán dẫn có tính hiệu quả hơn so với silicon truyền thống.
Ở làng tranh dân gian Đông Hồ (phường Thuận Thành), gia đình cố Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Hữu Sam là một trong số ít gia đình đã bền bỉ giữ nghề làm tranh trong suốt hơn 60 năm qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) đã chính thức áp dụng hệ thống cảnh báo mới từ tháng 7, thay thế cơ chế hai cấp trước đây bằng hệ thống ba cấp.
Lao động chân chính luôn là con đường bền vững để tạo dựng cuộc sống và nuôi sống bản thân. Thế nhưng, chỉ vì muốn có tiền nhanh, không ít người đã lựa chọn con đường phạm pháp. Đáng lên án hơn, có những đối tượng sẵn sàng dùng bạo lực, thậm chí tước đoạt tính mạng người khác để chiếm đoạt tài sản. Kết cục cuối cùng không chỉ là những bản án nghiêm khắc mà còn để lại nỗi đau, sự mất mát cho nạn nhân, gia đình và chính người phạm tội.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.
Mô hình “Cà phê công vụ - Vì dân phục vụ” của Văn phòng Đăng ký đất đai khu vực liên xã An Châu tạo không gian đối thoại cởi mở giữa cán bộ và người dân, giúp tháo gỡ vướng mắc về thủ tục đất đai, nâng cao chất lượng phục vụ.