Kết quả tìm kiếm cho "Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 80"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1234
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trả lời phỏng vấn về những dấu ấn lịch sử của Thủ đô trong năm qua và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Kể từ khi được thành lập vào ngày 4/3/1946, 80 năm qua, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành và phát triển để ghi tên mình vào bề dày thành tích của Quốc hội trong các giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tích cực để xây dựng Quốc hội Việt Nam thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, hoạt động vì lợi ích của nhân dân, được nhân dân đồng tình và ủng hộ.
Chủ động chuyển mình theo những “chuyển động nhanh” của giáo dục nghề nghiệp và thị trường lao động, các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh An Giang đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong công tác dạy và học.
Theo chuyên gia, ăn sữa chua vài ngày mỗi tuần, đặc biệt vào bữa sáng, có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ đau tim.
Trong nhịp xuân mới mang theo những chuyển động mới của thời đại số, phong trào “Bình dân học vụ số” đang lan tỏa mạnh mẽ mang “ánh sáng công nghệ” đến gần hơn với người dân An Giang.
Từ Đông sang Tây hay ở chính Việt Nam, nhiều cơ quan quốc tế ngày càng quan tâm tới việc kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác với Việt Nam để cùng nhau phát triển vươn tới sự thịnh vượng.
Nghị quyết 80 của Bộ Chính trị cho thấy sự đổi mới của Đảng - nhìn nhận văn hóa như một nguồn lực nội sinh quan trọng, mở rộng không gian sáng tạo và nâng cao chất lượng phát triển quốc gia.
Theo dự thảo thông tư quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ GD-ĐT vừa công bố để lấy ý kiến, Bộ đặt yêu cầu cao hơn với trình độ đội ngũ của các cơ sở đào tạo, mặt khác cho phép các trường được linh hoạt hơn trong tổ chức tuyển sinh.
Nhiều địa phương đang thiếu một không gian thực hành khoa học-công nghệ thực chất và ổn định. Học sinh học khoa học tự nhiên và kỹ thuật (STEM) vẫn thiên về trình diễn, học bằng ghi nhớ, ít cơ hội trải nghiệm, thử nghiệm và sáng tạo.
Sáng 8/2, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng Tình báo Công an nhân dân và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam được đánh giá là một cột mốc lớn, mang tính bước ngoặt, không chỉ định hình chiến lược phát triển đất nước trong giai đoạn mới, mà còn mở ra một chương phát triển mới - “kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.