Kết quả tìm kiếm cho "Đoàn kiểm tra liên ngành"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 189
Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện vụ vận chuyển khoảng 1 tấn gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Bồi thường Nhà nước là việc Nhà nước chịu trách nhiệm bồi thường cho cá nhân, tổ chức bị thiệt hại về vật chất, tổn thất về tinh thần do lỗi của người thi hành công vụ gây ra trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án. Tuy nhiên, chẳng ai mong muốn hoạt động này diễn ra trong thực tế.
Chiều 5/6, TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tỉnh An Giang trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, An Giang không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Sáng 30/5, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp, do Phó Cục trưởng phụ trách Cục Bồi thường Nhà nước Trần Việt Hưng làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh An Giang về công tác bồi thường Nhà nước năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, cùng các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.
Ngày 23/5, Thanh tra Sở Y tế An Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Mai Phương, chủ cơ sở kinh doanh trứng gia cầm, bia, sữa, nước ngọt, hàng hóa đông lạnh, xúc xích, chả cá, ở số 45, đường Bạch Đằng, phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang).
Năm 2023, toàn quốc ghi nhận 125 vụ ngộ độc thực phẩm, trên 2.100 người mắc và 28 người tử vong. Gần đây, vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc, đặc biệt vụ ngộ độc xảy ra tại TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) ngày 30/4/2024. Tại tỉnh An Giang, từ đầu năm 2024 đến nay, chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao trong cộng đồng, nếu không có sự vào cuộc quyết liệt để cảnh báo, phòng ngừa.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) An Giang ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Trước, trong và sau Tháng hành động sẽ triển khai tuyên truyền, tập huấn, thanh, kiểm tra…
Sáng 7/5, TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Xác định công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết, TX. Tịnh Biên (tỉnh An Giang) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Từ đó, tạo được chuyển biến tích cực về nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các ngành, doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, người dân về quê nghỉ lễ rất đông. Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao, trong khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) rất cao. Do vậy, công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện An Phú được các cấp, ngành quan tâm triển khai.
Những năm qua, công tác quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản luôn được các cấp, ngành chức năng quan tâm chỉ đạo.
Hiện nay, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, nắng nóng, đô thị hóa và di dân gia tăng là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe người dân và gia súc, gia cầm. Đặc biệt, vừa ghi nhận trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang. Tỉnh An Giang đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên người, gia súc, gia cầm.