Kết quả tìm kiếm cho "đâm chìm tàu cá"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 359
Có những miền ký ức không bao giờ già đi, chúng chỉ nằm yên dưới lớp sương mù của thời gian, đợi một ngọn gió bấc cuối năm thổi về để bừng thức. Với tôi, mùa xuân không bắt đầu từ khoảnh khắc kim đồng hồ chạm vào đêm giao thừa, mà đã sớm đến từ những chuyến xe chở Tết thong dong ngang qua triền đê lộng gió, mang theo cái hối hả của lòng người hòa vào cái tĩnh mịch của hồn quê.
Có những nơi buộc con người phải đi nhanh để không bị bỏ lại phía sau, nhưng cũng có những nơi ta tự nhiên bước chậm lại mà không thấy mình lạc lõng. Với tôi, phố biển Rạch Giá là một nơi như thế.
Thời gian qua, một số đơn vị đã khẳng định nỗ lực làm mới sân khấu khi tạo nên cuộc “gặp gỡ” đặc biệt giữa các loại hình nghệ thuật trong cùng một tác phẩm. Không chỉ mang đến những trải nghiệm khác biệt, hấp dẫn người xem, hướng đi này còn giúp mở rộng khả năng biểu đạt của sân khấu trên hành trình chinh phục công chúng hiện đại.
Bài viết của Tiến sỹ Vũ Hải Quang nhìn lại chặng đường 365 ngày qua một cách toàn cảnh và đa chiều, từ những bước tiến về khoa học công nghệ đến sự chuyển biến trong tư duy quản trị.
Sự kết hợp giữa gam màu nhẹ nhàng, phom dáng cổ điển đã tạo nên những thiết kế vừa mềm mại, vừa mang vẻ quý phái thanh tao của chiếc áo cổ yếm.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Những ngày đi công tác cùng lực lượng kiểm ngư An Giang, chúng tôi có chuyến hải hành đáng nhớ. Trải nghiệm ấy giúp chúng tôi hiểu hơn về vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.
Với tuổi đời gần 130 năm tuổi, Di tích Hải đăng Kê Gà không chỉ nổi bật với giá trị lịch sử, kiến trúc độc đáo mà còn hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.
Sau đợt mưa lũ lớn kéo dài, sáng 8/12, các trường học tại những địa phương phía Đông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại.
Sáng 6/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã dự Lễ Cao điểm khởi công “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn do thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau đó Phó Thủ tướng đã làm việc với UBND tỉnh Lâm Đông về tình hình triển khai khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn.
Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.
Nước trên những cánh đồng rút dần, cũng là lúc cá theo dòng nước ngược ra sông, nhờ đó mà người dân làm nghề vó cũng bận rộn theo con nước để đón những đàn cá sau bao ngày ẩn mình trong đồng ruộng.