Kết quả tìm kiếm cho "đã nhiễm bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23365
Người dân cần hạn chế chế biến, ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã (dơi ăn quả) hoặc từ trái cây, thực phẩm có vết liếm, vết cắn, vết ăn dở từ trước của động vật hoang dã…
Khoa Da liễu và Bỏng, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp biến chứng thẩm mỹ nghiêm trọng sau tiêm chất làm đầy.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Ấn Độ cho biết, kể từ khi phát hiện các ca nghi nhiễm virus Nipah tại bang Tây Bengal từ tháng 12/2025 đến nay, chỉ có 2 trường hợp được xác nhận dương tính, không ghi nhận dấu hiệu lây lan trên diện rộng.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh do virus Nipah nhưng không loại trừ khả năng có thể ghi nhận trường hợp bệnh xâm nhập về từ vùng có dịch ở Ấn Độ hoặc mầm bệnh lây truyền từ sự di cư của động vật hoang dã.
Mặc dù mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng, một nghiên cứu vừa công bố đầu năm 2026 cho thấy chế độ ăn ketogenic (Keto) có thể âm thầm gây ra những tổn thương chuyển hóa nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng gan nhiễm mỡ và rối loạn đường huyết.
TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng, cải tạo nhiều công trình y tế trọng điểm trên địa bàn, nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên.
Người đàn ông 63 tuổi ở Ninh Bình ngộ độc khí CO nặng do chữa viêm xoang theo hướng dẫn của mạng xã hội.
Sân bay trên khắp châu Á đang áp dụng biện pháp tương tự như những biện pháp đã được áp dụng trong đại dịch COVID-19 sau khi virus Nipah bùng phát ở miền đông Ấn Độ.
Sáng 27/1, tại xã Vĩnh Điều (tỉnh An Giang), Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp UBND xã Vĩnh Điều và Công ty TNHH Sản xuất, Xuất nhập khẩu Anh Thuấn Phát (TP.HCM) tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026. Chương trình có sự đồng hành đầy ý nghĩa của Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Ngọc Hiếu, cùng lớp CEO 94 góp phần cùng các lực lượng và địa phương chăm lo Tết cho Nhân dân khu vực biên giới.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ virus Nipah tiếp tục lan rộng từ các ca bệnh tại Ấn Độ là thấp, đồng thời chưa có bằng chứng cho thấy tình trạng gia tăng lây truyền từ người sang người.