Kết quả tìm kiếm cho "được UBND huyện Tri Tôn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4591
Di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) ghi dấu cuộc khởi nghĩa Chàng Lía với chủ trương “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”, đến nay vẫn được người dân truyền lại qua nhiều thế hệ.
Nằm nép mình bên dãy núi Tiên Du huyền thoại, chùa Quỳnh Lâm hay còn gọi là chùa Quỳnh (xã Bình Khê, tỉnh Quảng Ninh) từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tĩnh lặng và trí tuệ trong tâm thức người Việt.
Giữa không gian huyền ảo trên "nóc nhà" miền Tây, lễ hội hoa đăng lần thứ 2, tại xã Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã dệt nên một bức tranh ánh sáng lung linh. Không chỉ đơn thuần là một sự kiện mang sắc màu văn hóa truyền thống, đêm hội còn là nhịp cầu kết nối du khách với những giá trị tinh thần, đồng thời khẳng định nỗ lực của địa phương trong việc kiến tạo một điểm đến du lịch văn minh, đặc sắc và giàu chiều sâu.
Tối 6/3, tại khu Di sản thế giới Côn Sơn - Kiếp Bạc, phường Trần Hưng Đạo, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ tưởng niệm 692 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026.
Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2026-2027 đa số được điều chỉnh sớm hơn so với thông lệ do thay đổi lịch thi tốt nghiệp THPT.
Theo cách riêng của họ. Không chỉ thay đổi định kiến “đánh chiêng là việc của đàn ông”, các đội cồng chiêng nữ còn trở thành những hạt nhân “truyền lửa” góp phần gìn giữ không gian văn hóa cồng chiêng.
Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, không khí lễ hội diễn ra sôi động tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Sáng 23/2, UBND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đến các sở, ban, ngành và UBND các xã, phường, đặc khu. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp; cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đầu xuân Bính Ngọ năm 2026, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng nữ võ sĩ Taekwondo Lê Trần Kim Uyên - vận động viên duy nhất của thể thao An Giang đoạt huy chương vàng tại SEA Games 33, trước ngày trở lại tập trung đội tuyển quốc gia. Nữ võ sĩ được gọi là “Hot girl” làng Taekwondo Việt Nam khi sở hữu thành tích ấn tượng, ngoại hình xinh xắn.
Ngày 9/2, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ô Lâm, Mai Thị The dẫn đầu đoàn công tác xã Ô Lâm đến thăm, chúc tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Thành Cư.
Ngày 2/2, tại Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader (TRT), đơn vị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lúa gạo quốc tế và Giải gạo ngon nhất thế giới đã trao Cúp “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2025 cho gạo ST25 của Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.