Kết quả tìm kiếm cho "đắc cử Tổng thống"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 19492
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 7/6, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok tuyên bố sẽ từ chức để trở lại hoạt động tại đảng Dân chủ (DP) cầm quyền. Động thái được giới chính trị nhận định là tín hiệu chính thức về khả năng ông tham gia cuộc đua giành vị trí Chủ tịch DP dự kiến sẽ diễn ra tại vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới.
Chiều 7/6, Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ Timor Leste Kay Rala Xanana Gusmão đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự AFF lần thứ ba từ ngày 7-10/6/2026.
Chuyến thăm của Thủ tướng Sonexay Siphandone mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là sự tiếp nối thành công của các chuyến thăm cấp Nhà nước mang tính lịch sử của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước hồi đầu năm 2026.
Lịch sử phát triển của các quốc gia cho thấy, mỗi giai đoạn bứt phá đều gắn với sự trưởng thành của một thế hệ doanh nhân mới.
Với tốc độ xây dựng pháp luật, cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, năm 2025 trở thành dấu mốc đáng chú ý trong “dòng chảy” pháp luật kinh doanh của Việt Nam.
Sáng 7/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc phiên thứ nhất. Đại hội IX có chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Trong cuộc phỏng vấn ngày 6/6 cho dự án "VK Video Blogger Studio: Không gian đối thoại trực tiếp" tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và là Đặc phái viên của Tổng thống Nga về đầu tư và hợp tác kinh tế với nước ngoài, ông Kirill Dmitriev tuyên bố cơ hội đầu tư chung giữa Nga và Mỹ có thể khả thi trong vòng 4 - 5 tháng tới.
Theo dấu chân của các nhà thám hiểm hang động trong và ngoài nước, một thế giới kỳ vĩ dưới tán rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Trị) dần được hé mở.
Từ những tổ chức nông dân cách mạng đầu tiên trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đến một tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hiện đại, Hội Nông dân Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính) cho thấy, tổng vốn đầu tư (FDI) của Việt Nam ra nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2026, có 85 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn của phía Việt Nam là 760,8 triệu USD, gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước; có 10 lượt dự án điều chỉnh vốn với số vốn điều chỉnh tăng 33,8 triệu USD, giảm 18,7%.
Chiều 6/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ vụ vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Hòa (tỉnh An Giang) luôn quan tâm đổi mới phương thức tập hợp, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò, sức sáng tạo của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.