Kết quả tìm kiếm cho "đồng bằng sông Cửu Long"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7527
Từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiều điểm đến ẩm thực luôn đông khách, cho thấy xu hướng du lịch gắn với trải nghiệm ẩm thực đang phát triển mạnh, góp phần nâng cao sức hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.
Bản tin nông sản hôm nay (2/4): Giá cà phê trong nước tăng mạnh; hồ tiêu đồng loạt giảm; thị trường lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận những tín hiệu tích cực khi hoạt động mua bán nhộn nhịp hơn.
Lũ từ thượng nguồn không về đúng hẹn, phù sa ngày càng ít dần, trong khi chi phí sản xuất tăng cao, thị trường ngày càng khắt khe. Nông nghiệp vùng đầu nguồn sông Tiền đang dần thay đổi cách sản xuất để tồn tại và phát triển.
Chiều 1/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Trung Hồ làm trưởng đoàn công tác của tỉnh đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Champasak, nhân Tết cổ truyền Bunpimay năm 2026 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Chiều 1/4, đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước làm trưởng đoàn đến thăm cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các cơ quan, ban, ngành tại Tòa Hành chính tỉnh Preah Sihanouk (Vương quốc Campuchia).
Tổng hợp tin tức nổi bật trong cả nước ngày 1/4/2026.
Sáng 1/4, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì hội nghị nghe báo cáo định hướng phát triển không gian biển theo quy hoạch tỉnh, với trọng tâm là đề án lấn biển quy mô khoảng 4.500ha.
Học sinh thành phố Huế được tham gia “lớp học mở,” nơi đó các em được học qua sự tương tác trực tiếp, cảm xúc và trải nghiệm, do đó những giá trị văn hóa được truyền tải một cách tự nhiên.
Với những dự án giáo dục miễn phí và lòng mến mộ nữ ca sĩ Taylor Swift, Khương Nguyên được nhiều đại học tại Anh mời nhập học thạc sĩ dù chưa tốt nghiệp cử nhân, trong đó có hai ngôi trường danh tiếng toàn cầu là Oxford và Cambridge.
Hiện các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa đông xuân. Trong bối cảnh nguồn cung trong nước và thế giới cùng tăng, giá gạo xuất khẩu tiếp tục xu hướng giảm đã kéo giá lúa đi xuống.
Có dịp ngang qua xóm nuôi cá ao, hầm ở các vùng nông thôn dễ dàng bắt gặp người dân lặn hì hục mò bùn vét đáy ao. Nghề này đòi hỏi người lặn phải biết thở bằng máy, chịu lạnh dưới nước nhiều giờ liền.
Chúng tôi về thăm lại đồi Tức Dụp, lòng tự hào khi đặt chân đến nơi lưu dấu một thời đấu tranh anh dũng của quân và dân An Giang.