Kết quả tìm kiếm cho "14 thói quen"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2217
Bên bờ sông Tiền, trong căn nhà khang trang được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, bà Lê Tiến Hương - cán bộ lão thành cách mạng ở xã Vĩnh Xương nâng niu từng tấm ảnh cũ đã úa màu thời gian như những báu vật của một thời máu lửa. Giọng bà chậm rãi, chan chứa niềm tự hào: “Đất này không chỉ có phù sa sông Tiền mà còn có máu và ký ức của bao người nằm lại. Mỗi tấc đất đều in dấu chân người lính cách mạng”.
Có thể có đến 150 ngôi sao băng xuất hiện mỗi giờ vào đêm cực đại của mưa sao băng Geminids.
Sau ngày thi đấu chính thức thứ hai khởi sắc, khi vươn lên đứng nhì bảng tổng sắp với 14 Huy chương Vàng, Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày 12/12 với kỳ vọng tiếp tục tăng tốc, mở rộng khoảng cách và củng cố vị thế tại SEA Games 33.
Sự bùng nổ của thương mại điện tử kéo theo nguy cơ hàng giả, hàng nhái len lỏi vào môi trường kinh doanh trực tuyến, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính. Lực lượng Quản lý thị trường đang tăng cường truy vết, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi gian lận, nhằm lập lại trật tự và xây dựng thị trường kinh doanh trực tuyến an toàn, minh bạch.
Những việc tưởng nhỏ như bẻ khớp ngón tay, ăn vội, thức khuya hay nghe nhạc quá to bằng tai nghe... nếu thành thói quen lâu ngày có thể tích tụ tác hại, ảnh hưởng tới tim, não, xương và năng lượng.
Núi Cấm (hay Thiên Cấm Sơn , thuộc xã Núi Cấm, tỉnh An Giang), là một trong bảy ngọn núi của dãy Thất Sơn. Nơi đây được xem là "nóc nhà" của miền Tây thu hút khách, khi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều công trình tôn giáo độc đáo…
Dù tăng giá mạnh nhưng vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 vẫn sớm "cháy" hàng trên nhiều chặng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng đến nguồn lợi hải sản, mà còn là nguyên nhân khiến ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “thẻ vàng”. Để cùng cả nước tháo gỡ cảnh báo này, ngư dân cần nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về chống khai thác IUU. Dưới đây là phần hỏi - đáp pháp luật liên quan về chống khai thác IUU do thạc sĩ, luật sư Phạm Hoàng Khoa (ảnh) - Đoàn Luật sư An Giang cung cấp.
Thời điểm giao mùa cuối năm tại TP.HCM, ghi nhận sự gia tăng đáng kể các ca bệnh liên quan đến đường hô hấp và dị ứng da, đặc biệt ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Thị trường lịch 2026 đang bước vào giai đoạn sôi động với nhiều mẫu mã sáng tạo, chất liệu phong phú và xu hướng đề cao giá trị văn hóa, thẩm mỹ. Từ các nhà sách đến doanh nghiệp, người mua đều chú trọng hơn đến câu chuyện và ý nghĩa đằng sau mỗi cuốn lịch treo trong nhà ngày đầu năm.
Dù xuất phát từ nhu cầu thực tế nhưng dạy thêm, học thêm cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề như áp lực học tập, tài chính và việc dạy thêm không đúng cách có thể dẫn đến mất cân bằng giữa học tập và vui chơi hoặc ảnh hưởng đến khả năng tự học của học sinh. Thực tế này đặt ra yêu cầu công tác quản lý dạy thêm, học thêm phải thực hiện một cách phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.
Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang nhận được đơn của chị Bùi Kim Đặng, ngụ phường Rạch Giá tố cáo ông N.Q.K có hành vi quan hệ tình dục với cháu ruột của chị là cháu H.K.H (sinh năm 2008).