Kết quả tìm kiếm cho "250.000 người di tản"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 502
Dưới cái nắng hè oi ả, những ngày này, trên khắp các xứ đồng của tỉnh Tuyên Quang, bà con nông dân đang hối hả xuống đồng cho kịp khung thời vụ vụ hè thu. Với mục tiêu gieo cấy gần 52.000 ha lúa, không khí lao động sản xuất sôi động khắp nơi cùng tiếng máy cày, tiếng cười nói rộn ràng đang dệt nên bức tranh lao động đầy sức sống. Ống kính phóng viên đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về một vụ mùa thắng lợi của bà con nông dân.
World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra tác động kinh tế lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Không chỉ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và các nhà tài trợ, hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bán lẻ cũng đang hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh như một cơ hội kinh doanh hiếm có.
Mùa hè xanh của tuổi trẻ An Giang không chỉ được tạo nên từ những công trình lớn mà còn bắt đầu từ những việc làm bình dị vì cộng đồng. Những phần việc nhỏ nhưng thiết thực, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang được lan tỏa khắp địa bàn tỉnh.
Tripadvisor bình chọn Phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Thành phố Hồ Chí Minh) của Việt Nam là hai trong số 10 điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.
Giữa lúc giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng cao, nhiều bếp ăn 0 đồng trên địa bàn tỉnh vẫn bền bỉ hoạt động, cung cấp hàng trăm suất cơm miễn phí mỗi ngày, góp phần giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân nghèo, người nuôi bệnh và những hoàn cảnh khó khăn.
Gần 70.000 hộ dân tại bang Tây Australia đang rơi vào tình trạng không điện sinh hoạt sau khi hai đợt bão lớn liên tiếp quét qua khu vực này trong dịp cuối tuần, gây thiệt hại trên diện rộng và buộc các cơ quan khẩn cấp tiếp nhận hàng trăm yêu cầu hỗ trợ.
Để duy trì sức hút cho du lịch mùa cao điểm năm 2026, ngành du lịch An Giang làm mới sản phẩm, tung các gói kích cầu và nâng cao chất lượng dịch vụ.
Mùa mưa đến cũng là lúc người dân trên núi Cấm, xã Núi Cấm chuẩn bị tận hưởng “lộc trời”, khi mà cua núi, ốc núi bước vào thời điểm sinh sôi mạnh nhất trong năm.
Từ những vuông tôm từng bị xem là “đất phèn khó sống”, nông dân Đông Hòa (tỉnh An Giang) hôm nay đã đủ điều kiện đưa con tôm sạch ra thị trường quốc tế với chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council). Phía sau tấm chứng nhận này là nhiều năm thay đổi thói quen, thay đổi cách nghĩ, những mùa thất trắng và cả những người nông dân từng muốn bỏ cuộc.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau và mong mỏi tìm thấy phần mộ, xác định được danh tính của các liệt sỹ thì vẫn nguyên vẹn trong lòng hàng triệu gia đình Việt Nam.
Làng nghề sản xuất dây keo Nhơn Mỹ, xã Nhơn Mỹ tồn tại hơn trăm năm, không chỉ tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương mà còn giữ nét nghề truyền thống của vùng quê An Giang.
Từ những tàu lá khóm bị bỏ ngoài đồng, nhóm học sinh Trường Trung cấp An Giang 1 đã làm ra giấy sinh thái phục vụ mỹ thuật, thủ công và quà lưu niệm, mở hướng tận dụng phế phẩm nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn.