Kết quả tìm kiếm cho "Biến đổi gene"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 362
Nhiều người truyền tai nhau bị ung thư sắc lá đu đủ để uống có thể chữa được bệnh, điều này có đúng?
Từ năm 2017, Chương trình chống lao Quốc gia phối hợp WHO tổ chức tổng điều tra dịch tễ lao toàn quốc, thống kê cho thấy dịch tễ lao miền Nam, trong đó có An Giang với 7.255 ca lao các thể (tỷ lệ 380/100.000 dân). Theo kế hoạch triển khai chiến lược Quốc gia phòng, chống lao giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh phát hiện 6.109 ca lao các thể (tỷ lệ 320/100.000 dân). Nhưng thực tế đến năm 2023 chỉ phát hiện được khoảng 75% số ca so ước tính của điều tra dịch tễ 5.467 ca (tỷ lệ 285/100.000 dân).
Trường hợp mắc cúm gia cầm A(H9) ở Tiền Giang vừa được ghi nhận hôm 6/9 là ca đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay.
Đó là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ngày 10/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và tự mua thuốc điều trị nhưng không thường xuyên.
Faith sinh ra đã mắc bệnh lạ do khiếm khuyết gene và các bác sĩ không thể đoán trước được tương lai của em sẽ ra sao.
Nghiên cứu trong ống nghiệm với dịch chiết xuất từ lá đu đủ khô cho thấy chúng có tác dụng ức chế tăng trưởng của một số tế bào khối u, điều chỉnh các gene liên quan đến chống khối u.
Thành phố nổi Dogen ở Nhật Bản có chu vi 4 km, với sức chứa lên tới 40.000 người cùng lúc, cung cấp chỗ ở cho 10.000 người và đón 30.000 du khách mỗi ngày.
Mối quan hệ 'tay ba' giữa ung thư ruột, yếu tố di truyền và chế độ ăn uống đem lại nhiều lời khuyên bất ngờ thú vị.
Các nhà khoa học lý giải câu chuyện về một số nhân vật nổi tiếng đột nhiên đổi màu tóc bạc trắng khi gặp biến cố.
Năm 2023 dân số Việt Nam tròn 100 triệu người. “Cơ hội dân số vàng” chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong lịch sử một đất nước. Để tận dụng cơ hội này, cần sẵn sàng với một thế hệ trẻ có tầm vóc, thể lực, trí lực.
Lạp xưởng là món ăn hấp dẫn ngày Tết, có hương vị khác nhau ở mỗi vùng miền. Tuy nhiên, món ăn này lại có thể gây hại nếu tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài.Lạp xưởng là món ăn hấp dẫn ngày Tết, có hương vị khác nhau ở mỗi vùng miền. Tuy nhiên, món ăn này lại có thể gây hại nếu tiêu thụ quá nhiều trong thời gian dài.
Biến thể JN.1 của COVID-19 có khả năng né tránh miễn dịch. Bộ Y tế khuyến cáo người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, phụ nữ mang thai… cần cảnh giác với biến thể này