Kết quả tìm kiếm cho "Cây rừng ngâm rượu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 146
Ở nhiều làng bản trên vùng cao Tuyên Quang, bà con nuôi và gìn giữ cá Bỗng, từng được gọi là cá “tiến vua”. Với riêng người Tày, cá Bỗng không đơn thuần là nguồn thực phẩm quý, mà là biểu tượng của một gia đình có của ăn, của để và một nếp nhà truyền thống đầm ấm.
Những năm gần đây, phong trào đảng viên trẻ khởi nghiệp, làm giàu chính đáng đã tạo nên gam màu tươi mới trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.
Ngô đối với người Mông không chỉ là cây lương thực chính, mà còn là “linh hồn” của bữa ăn. Trên những sườn núi cao, nơi lúa nước khó bén rễ, cây ngô đã theo chân người Mông từ bao đời, nuôi sống cả bản làng qua những mùa đông dài và khắc nghiệt. Từ hạt ngô, người Mông sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau: mèn mén, cháo ngô, rượu ngô… Và bánh cuốn ngô là món ăn vừa dân dã vừa tinh tế, thường xuất hiện trong bữa sáng, trong ngày chợ phiên hoặc những dịp gia đình quây quần.
Trong nhịp sống hối hả, bận rộn của cuộc sống hiện đại trên dải đất hình chữ S, nhưng có những nơi vẫn giữ được nét đẹp mộc mạc, trong trẻo như thủa ban đầu của làng quê Việt Nam. Ở đó, thiên nhiên và con người cùng hòa nhịp, tạo nên bức tranh du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc.
U Minh Thượng (tỉnh An Giang) sở hữu hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan còn giữ nét hoang sơ, mở ra nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Trong bối cảnh địa phương hướng tới tăng trưởng xanh, việc khai thác du lịch đi đôi với bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn bản sắc là hướng đi cần được đặt lên hàng đầu để U Minh Thượng phát triển bền vững và tạo sự khác biệt.
Giữa núi non hùng vĩ xen những rẫy cà-phê xanh mướt ở xã Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi), làng Kon Chênh hiện lên như một nét chấm phá mộc mạc. Không chỉ là chốn dừng chân cho những người yêu thiên nhiên, yêu hương vị cà-phê nức tiếng, Kon Chênh còn là hành trình trở về với văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào Mơ Nâm.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025, diễn ra từ ngày 25/10 đến 4/11/2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), là sự kiện văn hóa – thương mại quy mô lớn, quy tụ những tinh hoa ẩm thực và sản phẩm truyền thống của mọi miền đất nước.
Hoa đu đủ đực ngâm mật ong là bài thuốc dân gian để trị ho, viêm họng hiệu nghiệm, lành tính.
Vốn là loài cây hoang dại, nho rừng chỉ được xem như thức ăn chơi của trẻ con vùng Bảy Núi ngày trước. Tuy nhiên, loài quả này dần trở thành đặc sản khi được nhiều người biết đến, là mảnh ghép độc đáo về sản vật của rừng núi An Giang.
Nếu có dịp ghé phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), ngoài biển đảo, ẩm thực, còn có một điểm đến đang “gây sốt” với giới trẻ mê khám phá đó là Cửa hàng OCOP Kiên Giang. Nơi đây trưng bày hơn 350 sản phẩm OCOP từ 3 - 5 sao của vùng đất An Giang và các tỉnh trong cả nước.
Với vẻ đẹp nguyên sơ cùng thiên nhiên xanh mát, Vườn quốc gia U Minh Thượng là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.
Từ loại trái cây rừng mọc hoang dại, tưởng chừng bỏ đi, anh Đồng Chí Nhân (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) đã dày công nghiên cứu, cho ra thị trường sản phẩm rượu nho rừng và mật nho rừng. Sản phẩm mang hương vị độc đáo, được người tiêu dùng đánh giá cao, có tiềm năng được công nhận sản phẩm OCOP địa phương.