Kết quả tìm kiếm cho "Cùng Việt Nam tiến bước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17466
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải cụ thể hóa sâu hơn các nghị quyết chiến lược của Trung ương, không dừng ở chương trình hành động mà phải kiến tạo thành mô hình phát triển.
Bảo tàng Chiến dịch Đường 14-Phước Long không chỉ là nơi lưu giữ ký ức về một thời "hoa lửa" mà còn là “trường học thực tế” góp phần bồi đắp lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Ông Trần Bình Yên được giao nhiệm vụ cầm lái xe tăng T54B-846 - chiếc xe gắn bó với ông trong suốt Chiến dịch Hồ Chí Minh, đã đi vào lịch sử với bức ảnh nổi tiếng của nhà báo Trần Mai Hưởng.
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh.
Số đông muốn tìm kiếm những hành trình ít điểm đến hơn nhưng đa dạng trải nghiệm hơn, không ồn ào nhưng giàu cảm xúc hơn và đặc biệt có thể kết nối sâu sắc với con người, văn hóa bản địa...
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
Thông qua các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ giáo dục, phát triển kinh tế và chuyển đổi số, lực lượng thanh niên đã góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững.
Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Lê Tuấn Khôi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MK Vision đã chia sẻ góc nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp, phân tích những thách thức đặt ra không chỉ nằm ở việc tạo ra công nghệ, mà còn ở khả năng làm chủ, khai thác và chuyển hóa các kết quả sáng tạo thành giá trị thực tiễn, đồng thời đề xuất hướng tiếp cận nhằm đưa tài sản trí tuệ trở thành nền tảng nâng cao vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Dự án sân bay Long Thành đang chịu áp lực do thiếu hụt nhân công, giá nhiên vật liệu tăng và những khó khăn cần được sớm tháo gỡ. Cùng với sự vào cuộc của ngành chức năng, những người bám trụ trên công trường đang nỗ lực làm việc, hướng tới mục tiêu đưa sân bay lớn nhất nước ta vào khai thác cuối năm 2026.
Sáng 26/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ hội Đền Hùng. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ hội.
Sáng ngày 26/4, (mùng 10 tháng 3 âm lịch) trong không khí trang nghiêm và thành kính hướng về cội nguồn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Văn hóa truyền thống năm 2026. Đây là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 265 năm Ngày sinh của Danh thần Thoại Ngọc Hầu - Nguyễn Văn Thoại (1761 - 2026).
Những ngày này, dòng người nối dài trở về đất Tổ linh thiêng ở Phú Thọ để dự Lễ hội Đền Hùng năm 2026 và để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Vua Hùng đã có công dựng nước.