Kết quả tìm kiếm cho "Cần nhìn thẳng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11007
Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Đề án Phát triển du lịch y tế giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Mục tiêu tới năm 2030, VN trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe uy tín, cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á và vươn lên nhóm dẫn đầu châu lục.
6 tháng đầu năm 2026, Đảng ủy và lãnh đạo Thanh tra tỉnh tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng thời, chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Ở tuổi 29, biên đạo, diễn viên múa Nguyễn Thị Ngọc Hòa - Phân hội Múa, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đang khẳng định độ chín của mình bằng những giải thưởng danh giá và một hành trình bền bỉ thắp lửa cho múa dân gian đương đại.
Nếu đò ngang chỉ đưa khách qua một khúc sông thì đò dọc là những chuyến xuôi ngược theo cả một tuyến sông, len lỏi qua nhiều bến, chở người, hàng hóa và cả nhịp sống của vùng sông nước. Có thời, đò dọc là “mạch máu giao thông” của miền Tây. Nhưng khi đường bộ phát triển, những chuyến đò ấy cũng dần thưa.
Những ngày đầu mùa mưa, khi mặt nước trong Vườn quốc gia U Minh Thượng dâng lên cũng là lúc những người đam mê nghề câu cá từ khắp nơi về đây săn cá lóc bông, loài cá được ví là “cọp nước” của miền Tây.
Thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa trở thành nguồn lực nội sinh và động lực phát triển đất nước, những ngày qua, nhiều địa phương đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển kinh tế và du lịch, tạo thêm dư địa tăng trưởng, góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời nâng cao vị thế của văn hóa trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều địa phương đang khẩn trương tháo gỡ các điểm nghẽn về cơ chế, chính sách; tăng tốc đầu tư hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học.
Mỗi độ hè về, người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long hướng về Hà Tiên (tỉnh An Giang), nơi diễn ra lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày mất Đức Khai trấn Mạc Cửu, kính cẩn tri ân bậc tiền nhân có công mở cõi, gìn giữ biên cương.
Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), để đạt mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 100 tỷ USD cần phải tính hết tất cả các dư địa, xem xét hết những cơ hội ở ba góc độ: thị trường, thể chế, thực thi.
Theo công bố của World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới), Tà Xùa (tỉnh Sơn La) lần đầu góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” năm 2026.
Tại buổi làm việc với ngành nội vụ mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong chiến lược phát triển con người. Đó là phải chuyển mạnh từ đào tạo theo bằng cấp sang đào tạo theo nghề nghiệp, từ đào tạo theo khả năng sẵn có sang đào tạo theo đơn đặt hàng, chuẩn kỹ năng và theo kết quả đầu ra.
Chuyển đổi số đang len vào mọi ngõ ngách của ngành du lịch. Với khách là việc lên kế hoạch chuyến đi, tìm hiểu, trải nghiệm, lưu trú...; với các đơn vị kinh doanh là các giải pháp thông minh trong đón khách, hướng dẫn, tăng cường trải nghiệm...