Kết quả tìm kiếm cho "Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1051
Ngày 7/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Lạc Quới, đồng thời trao quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lạc Quới (huyện Tri Tôn).
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, vai trò của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế ngày càng được khẳng định. Nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy tiềm năng, khởi nghiệp và phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thoại Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội, Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” (Đề án 938) được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp các cấp, ngành tỉnh triển khai thực hiện với nhiều nội dung hiệu quả thiết thực. Qua đó, từng bước khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình, xã hội.
Giáo dục an toàn giao thông (ATGT), văn hóa tham gia giao thông cho trẻ mầm non là nền tảng để trẻ trở thành công dân tuân thủ pháp luật sau này. Việc đa dạng và sáng tạo trong phương pháp tuyên truyền sẽ cung cấp cho trẻ kiến thức và hiểu biết căn bản về một số quy định khi tham gia giao thông. Trong đó, chuyên đề Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực đang triển khai ở một số đơn vị trường học.
Phong trào "Ba đảm nhiệm," sau này đổi thành "Ba đảm đang” của phụ nữ Việt Nam ra đời cách đây tròn 60 năm, ngày 23/3/1965 đã trở thành một mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.
Cùng ngụ tại xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới), em Bùi Anh Kiệt (14 tuổi, ấp Bình Trung) và chị Nguyễn Thị Phượng (48 tuổi, ấp Bình Phú) đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác, đẩy cuộc sống gia đình họ vào những thử thách đầy gian nan. Giữa lúc này, sự giúp đỡ từ cộng đồng sẽ là nguồn động viên rất lớn giúp họ có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh.
Hôm nay (19/3), Đảng bộ và Nhân dân tỉnh An Giang rộn ràng niềm vui đón bằng UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc, thúc đẩy vị thế của văn hóa Việt Nam trên bản đồ di sản thế giới. Đồng thời, là thành quả của hành trình 7 năm lập hồ sơ cho di sản vô giá này.
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp huyện Châu Phú đã xây dựng các mô hình thiết thực, thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia, góp phần vào các hoạt động lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường…
Sáng 12/3, UBND huyện Châu Phú tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp công tác giữa Phòng Nông nghiệp và Môi trường với Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện đoàn. Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Lê Quốc Phong chủ trì buổi lễ.
Chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhiều hoạt động vui tươi từ tỉnh đến cơ sở đồng loạt được tổ chức đều khắp để dành sự quan tâm, chia sẻ và lan tỏa niềm tự hào cho một nửa thế giới - phái nữ.
Ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025) và 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.