Kết quả tìm kiếm cho "Em học làm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11770
Chính phủ Pháp vừa công bố kế hoạch đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào chương trình giảng dạy chính thức ở bậc trung học phổ thông từ năm học 2027, trong bối cảnh nước này đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghệ và tăng cường chủ quyền số.
Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng hướng đến những giá trị sống bền vững, các dự án tích hợp không gian xanh và tiện ích chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu hướng tất yếu.
Phó giáo sư, Tiến sỹ Tâm lý học Phạm Mạnh Hà khuyên phụ huynh đồng hành, chia sẻ cảm xúc cùng con thay vì chỉ trích, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường khi con không thể vượt qua khủng hoảng.
Từ câu chuyện hai em nhỏ đi lạc được tìm thấy đến bài viết về người dân tự nguyện giao nộp công cụ kích điện khai thác thủy sản thu hút hàng triệu lượt xem, nhiều thông tin tích cực đang được lan tỏa mỗi ngày trên không gian mạng ở An Giang. Đằng sau những bài đăng là những cán bộ, đảng viên cơ sở đang trở thành những “người đưa tin” trên không gian số, đưa thông tin chính thống đến gần hơn với người dân.
Ở Điện Biên, vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc, nhiều nghề truyền thống vẫn được gìn giữ, trao truyền qua biết bao thế hệ. Từ những khung cửi dệt thổ cẩm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, mỗi nghề đều chứa đựng tinh hoa văn hóa, tri thức dân gian và câu chuyện về con người, vùng đất nơi đây.
Chiều 19/6, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, Cụm Thi đua Bộ Chỉ huy Quân sự 5 tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 9 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2026.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Israel (Technion) đã phát triển một phương pháp điều trị ung thư vú thể tam âm (triple-negative breast cancer) bằng công nghệ nano, không sử dụng hóa trị hoặc thuốc chống ung thư truyền thống.
Nhà tôi có nguyên một “gia phong” bắt đầu từ mâm cơm. Má hay nói: “Con người ta học điều đầu tiên cũng từ cái ăn”. Bởi vậy trước khi biết cầm đũa cho gọn, tôi đã được dạy khoanh tay mời cơm ông bà, cha mẹ. Mời phải đàng hoàng, nhìn vào người lớn chớ không lí nhí cho có lệ. Có bữa ham chơi chạy vô ngồi xuống ăn trước, chưa kịp cầm chén thì má gõ nhẹ đầu đũa vào tay: “Mời đi con. Ăn cơm cũng là học làm người”.
Xuống địa bàn gặp gỡ người dân, tham gia các hoạt động cộng đồng, kịp thời giải quyết kiến nghị ở cơ sở, nhiều cán bộ ở xã, người hoạt động ở ấp đang trở thành cầu nối giữa chính quyền và Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin ở địa phương.
Thông qua mô hình “Chi hội số”, “Gia đình số” phong trào “Bình dân học vụ số” đến gần hơn với mỗi mái ấm, qua đó góp phần xây dựng công dân số từ nền tảng gia đình.
Tết quân - dân năm 2027 tại xã Thành Lộc đã huy động lực lượng vũ trang, chính quyền và Nhân dân cùng thực hiện nhiều công trình dân sinh, góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Từ những bài viết, hình ảnh đến video truyền thông, học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đang chủ động kể những câu chuyện đẹp của tuổi học trò, đồng thời rèn luyện kỹ năng và trách nhiệm công dân trong môi trường số.