Kết quả tìm kiếm cho "Gói ghém niềm vui!"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36
Trong không gian cổ kính của Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội chữ Xuân 2026 mang chủ đề "Quốc học" diễn ra tại đây không chỉ tái hiện phong tục xin chữ đầu năm, mà còn mở rộng quy mô với chuỗi hoạt động văn hóa, giáo dục giàu chiều sâu. Qua đó, trở thành điểm giao thoa giữa những truyền thống lâu đời và hơi thở đương đại trong những ngày xuân Bính Ngọ.
Những ngày cận Tết, bước chân vào chợ là thấy mùa xuân như đang “chạm” vào từng sạp hàng. Từ sáng sớm, dòng người tấp nập qua lại, tiếng rao mời hòa trong mùi thơm của bánh mứt, màu sắc rực rỡ của hoa tươi, trái cây chưng Tết.
Những ngày qua, trên địa bàn Đồn Biên phòng Gành Dầu (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) quản lý, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo. Trong đó, chỉ huy đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức gói bánh tét, mua quà Tết, quần áo mới tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em trên địa bàn phụ trách.
Có những hương vị được mặc định trong ký ức tháng chạp. Điển hình là mùi lá chuối phơi cuối năm, mùi nếp mới quyện khói bếp, mùi bánh tét đang sôi lặng lẽ trong đêm miền Tây. Mỗi khi tháng chạp chạm ngõ, người ta đã nghe Tết về từ những công việc rất nhỏ: Chẻ lạt, rửa lá, vo nếp. Không ai bảo ai, cả nhà cùng làm, như thể đó là một thói quen đã nằm sẵn trong máu thịt.
Gần 10 năm, trở lại các khu nhà đại đoàn kết đầu tiên của tỉnh An Giang (trước sáp nhập), tôi vẫn bắt gặp “nụ cười an cư”. Đó là nụ cười của sự bình yên, hy vọng và lòng biết ơn sâu sắc trước nghĩa tình rộng mở của cộng đồng...
(AGO) - Giữa nhịp sống phố biển Rạch Giá, những chiếc bánh khọt vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng mùi gạo mới và tôm đồng vẫn khiến bao người xao xuyến. Mộc mạc mà đậm đà, món bánh dân dã ấy như gửi gắm tình quê, níu bước thực khách gần xa mỗi khi ghé về đất biển An Giang.
Hơn 30 năm trước, xóm lò đất Đầu Doi, xã Hòn Đất từng tấp nập ghe thương lái. Giờ nơi đây không còn sầm uất như xưa, nhưng trong cái lặng lẽ ấy, người thợ Lâm Bảo Sơn vẫn miệt mài giữ lửa cho lò đất, như cách anh gìn giữ một phần hồn cốt cha ông.
Người ta thường bắt đầu kinh doanh bằng những bài toán lợi nhuận, nhưng với Nguyễn Trương Hoàng Phước (34 tuổi), chủ tiệm TK_Deco tại E9-C14 đường Huỳnh Thủ, khu đô thị Phú Cường, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), thì hành trình ấy lại bắt đầu bằng… một cái chén nước chấm vài ngàn đồng và những món đồ cũ đầy ký ức.
Nhạc sĩ Phạm Tuyên là một trong những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại. Trong sự nghiệp sáng tác đồ sộ kéo dài hơn nửa thế kỷ, ông đã để lại dấu ấn sâu đậm ở nhiều thể loại, đặc biệt nổi bật với các ca khúc dành cho thiếu nhi.
Tháng 3 khép lại để chào đón mùa hè rực rỡ, bầu trời cao và xanh hơn, nắng gắt trải khắp các cung đường rợp sắc hoa. Những khoảnh khắc đẹp này chỉ hiện hữu trong thời gian ngắn, nhưng cũng đủ để lòng người thêm yêu đời, tràn đầy năng lượng. Đâu đó những ký ức tuổi thơ lại ùa về, được nhiều người ôn lại, với những trò chơi, những món ngon dân dã… vương vấn mãi.
Về tham quan, cúng viếng chùa Bàu Mướp (phường Nhà Bàng, TX. Tịnh Biên), chắc chắn du khách sẽ được thết đãi buổi cơm chay thanh đạm nơi cửa thiền. Thức ăn được bày biện sẵn tại khu nhà ăn, tất cả đều miễn phí.
Trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và các vị ĐBQH nhận được nhiều câu hỏi “khó” từ cử tri tỉnh nhà. Câu hỏi mang nhiều trăn trở của người dân ở cơ sở, cũng là cách gợi mở vấn đề để đại biểu dân cử tập trung quan tâm, phản ánh đến nghị trường Quốc hội.