Tết sớm ở Gành Dầu

11/02/2026 - 06:35

 - Những ngày qua, trên địa bàn Đồn Biên phòng Gành Dầu (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) quản lý, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo. Trong đó, chỉ huy đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức gói bánh tét, mua quà Tết, quần áo mới tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em trên địa bàn phụ trách.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Dầu cùng đoàn thể địa phương gói bánh tét tặng người nghèo.

Nằm ở phía Bắc đặc khu Phú Quốc, người dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt nhỏ lẻ, làm rẫy, đời sống còn nhiều khó khăn. Dịp tết đến, nhiều hộ dân sống ven triền núi, trong nương rẫy gần như không đón Tết cổ truyền. Với khẩu hiệu “Mọi người dân đều có tết”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Dầu đã tích cực đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà dân để giúp dọn dẹp, trang trí nhà cửa và tặng những phần quà tết thiết thực.

Gói ghém tình cảm trong những đòn bánh tét ngày xuân.

“Mỗi độ xuân về, đơn vị tập trung chăm lo cho gia đình chính sách, người cao tuổi và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của đơn vị rất cụ thể như dọn nhà, trang trí bàn thờ, tặng gạo, mì, đường, bánh kẹo… Chúng tôi mong muốn lan tỏa truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa quân và dân nơi biên cương. Qua đó, đơn vị cảm ơn những tình cảm, sự yêu thương, đùm bọc của người dân trong thời gian qua đã giúp lực lượng biên phòng hoàn thành nhiệm vụ…”, Trung tá Trần Quốc Phú, Chính trị viên Đồn Biên phòng Gành Dầu thông tin.

Nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trong năm qua, đơn vị đã trích quỹ tăng gia, vận động nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện tặng hơn 500 suất quà, trị giá gần 200 triệu đồng. Dịp tết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng, đoàn thể địa phương tổ chức gói 200 đòn bánh tét và 110 suất quà tặng bà con nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị còn phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tổng dọn vệ sinh đường phố, làm sạch biển, tạo không khí vui chơi, lao động đoàn kết, vui tươi.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Dầu chuẩn bị quà tết tặng người nghèo.

Ông Lê Văn Tâm, người dân khu phố Gành Dầu chia sẻ: “Tết đến, bà con nghèo ở đây rất vui khi được nhận những phần quà với thực phẩm thiết yếu do Đồn Biên phòng Gành Dầu trao tặng. Cán bộ đồn còn thăm, khám bệnh cho người già, tổ chức vui chơi cho con, em. Những tình cảm ấy người dân chúng tôi không bao giờ quên…”.

“Ngoài sự hỗ trợ về vật chất, việc tổ chức thăm, tặng quà tết cho bà con nghèo còn là tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Bộ đội Biên phòng chúng tôi. Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân và dân, nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái…”, Trung tá Trần Quốc Phú nói.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Dầu trao tận tay những phần quà tết cho bà con.

Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang cận kề. Chuỗi chương trình an sinh xã hội do Đồn Biên phòng Gành Dầu tổ chức không chỉ mang tết sớm đến mọi nhà, mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Qua đó, vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng bộ đội bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, xây dựng khu vực biển đảo đặc khu Phú Quốc ổn định, phát triển.

TIẾN VINH