Kết quả tìm kiếm cho "Giá ớt chỉ thiên"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 377
Bà Nguyễn Thị Đẳng (ngụ khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã ở vào tuổi 70 vẫn phải đi làm nuôi chồng mù, bị tai biến và 3 cháu nhỏ; còn ông Nguyễn Văn Hiệp (47 tuổi, ngụ khóm thị 2, thị trấn Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) mắc bệnh xơ gan không tiền chữa trị.
Từ lâu, con cá vồ đém sông đã trở thành sản vật đặc trưng của miền châu thổ Cửu Long. Mỗi khi nhắc đến, người ta luôn bồi hồi, nhớ nhung về những món ngon, mang hương vị phù sa của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.
Ẩn mình sau những đám rêu trong dòng suối chảy róc rách giữa đại ngàn là những con cá chắc thịt, thơm ngon. Đây là nguồn thực phẩm tự nhiên quý, được người dân Tây Nguyên chế biến nên nhiều món ăn hằng ngày hấp dẫn.
Mùa nước nổi, lũ từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, mang theo phù sa và nhiều sản vật từ lũ, như: Cá, tôm, cua, ốc, lươn… Mùa nước nổi còn là thời điểm ngư dân đầu nguồn theo con nước mưu sinh. Lũ hào phóng, đời sống ngư dân thêm sung túc. Lũ về kém, đời sống ngư dân đầu nguồn bấp bênh theo con nước.
“Với em, Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu không phải là nơi đến rồi đi, một chốn dừng chân đơn thuần, mà là cái nôi cho sự trưởng thành, là ngôi nhà chung của sự sẻ chia, là bến bờ neo giữ kỷ niệm quý giá tuổi học trò” - Đỗ Mai Anh (lớp 10 chuyên Văn) chia sẻ trong ngày khai giảng năm học 2023 - 2024.
Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng và niềm tự hào của người dân Thủ đô. Dưới đây là gợi ý một số “thiên đường ăn uống” cho du khách và những ai lười đi xa khám phá trong dịp nghỉ lễ 2/9.
Ăn chay giờ đã không còn là chuyện riêng của những người đi tu hoặc theo đạo Phật, cũng chẳng phải cách ăn của người ăn chay trường hoặc ăn chay theo kỳ. Ăn chay đã trở thành một cách dưỡng sinh, phục vụ nhu cầu giảm cân…
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố cải xoong đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá loại rau lành mạnh nhất.
Phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập nông dân được thực hiện từ hoạt động chuyển giao khoa học - kỹ thuật, nhân rộng mô hình hiệu quả… Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp” được xem là nhiệm vụ trọng tâm.
Từ con cua đồng gần gũi, thân thuộc với bà con vùng sông nước, qua sự sáng tạo, cùng với tinh thần cầu tiến của Lê Hữu Ý (khóm Xuân Phú, phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chúng biến thành cua muối, được phản hồi tích cực từ thị trường.
Những chiếc đầu cá được chiên vàng giòn, bên trong mềm cả xương, ngấm nước dùng chua thanh, dịu nhẹ trở thành món ngon hút khách tại quán bà Luyến ở Ba Đình, Hà Nội hơn hai mươi năm nay.
Ngoài nem nướng, yến sào, khi tới du lịch Khánh Hòa, du khách không nên bỏ qua những món như bún cá sứa, bánh tráng xoài, xôi cá cơm kho.