Kết quả tìm kiếm cho "Hạt sen"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 369
“Về quê hương An Giang, viếng Bà Chúa Xứ, đi cáp treo lên đỉnh núi Sam đảnh lễ bệ bà ngự năm xưa, vừa tiện lợi, thoải mái, nhanh chóng, vừa được trải nghiệm trọn vẹn hành trình tâm linh và khám phá cảnh quan hùng vĩ, lung linh từ trên cao” – ca sỹ Quách Tuấn Du chia sẻ hành trình đi cáp treo viếng Bà Chúa Xứ núi Sam
“Đi cáp treo lên đỉnh núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) viếng Bà Chúa Xứ, du khách không chỉ trải nghiệm trọn vẹn hành trình tâm linh và cảnh quan hùng vĩ ban ngày, mà còn được chiêm ngưỡng TP. Châu Đốc lung linh về đêm, từ độ cao vài trăm mét” – Tuyền mập chia sẻ.
Những ngày giáp Tết, không khí mua bán trên không gian mạng ngày càng sôi động, trong đó tập trung vào các loại thực phẩm, đặc sản phục vụ ngày Tết...
Ngày 22/1, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt sách "Trăm năm Trần Hữu Thung", nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1923 - 2023).
Vì cuộc sống mưu sinh, người lao động (NLĐ) rời làng quê tìm đến những khu công nghiệp mong muốn có được đồng lương cao để trang trải cuộc sống. Nhưng trước “làn sóng” cắt giảm lao động ở các thành phố lớn, họ không thể bám trụ, phải trở về quê trong muôn vàn khó khăn.
Nghi thức tự ướp xác bắt đầu ít nhất 3 năm trước khi nhà sư qua đời bằng chế độ ăn ngặt nghèo, sau đó là 100 ngày nhịn hoàn toàn rồi nằm vào huyệt mộ khi còn sống.
Nhiều người tận dụng lá sen để đun nước uống vì một số lợi ích cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng có thể uống loại nước này.
Suốt hàng trăm năm, các họa sĩ phải dùng rất dè sẻn chất màu xanh dương được tạo ra từ đá lapis lazuli do giá đắt hơn cả vàng.
Tối 31-12, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004-1/1/2024) và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hương sắc Tây Ðô” chào mừng năm mới 2024 đã diễn ra tại Sân vận động Cần Thơ.
Tận dụng nguồn tài nguyên bản địa, những người con tâm huyết với quê hương An Giang nâng lên thành sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm). Tự hào hơn, sản phẩm từ đặc sản thốt nốt và xoài cát Hòa Lộc “ghi tên” tại Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023. Từ đó, tạo động lực lan tỏa hàng hóa từ vùng nông thôn An Giang ra cả nước.
Tối 8/12, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Đờn ca tài tử Nam Bộ - Di sản tỏa sáng” nhân kỷ niệm 10 năm Ngày UNESCO chính thức ghi danh loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử vùng Nam Bộ của Việt Nam vào danh sách di sản phi vật thể đại diện của nhân loại (5/12/2023-5/12/2023) tại Khu A - Công viên 23/9, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xôi Lạc là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đậm đà và sự đa dạng trong cách chế biến. Với nguyên liệu chính là gạo nếp và đậu phộng, xôi lạc đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đánh giá 24h tìm hiểu về xôi lạc và những điều thú vị xoay quanh món ăn này.