Kết quả tìm kiếm cho "Hội thi nấu ăn mừng Tết quân - dân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 171
Giữa nhịp sống tất bật nơi xứ người, người Việt xa quê vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho Tết Nguyên đán - Tết cổ truyền của dân tộc - với tất cả nhớ thương, khắc khoải và khát khao được trở về. Với kiều bào, Tết không chỉ là thời khắc chuyển giao năm mới, mà còn là hành trình trở lại nguồn cội, nơi có mâm cơm sum họp, có tiếng cười rộn rã của đoàn viên và những hương vị thân quen không thể tìm thấy ở nơi nào khác.
Những ngày cuối tháng chạp, sắc xuân đã len lỏi vào từng góc doanh trại trên địa bàn tỉnh An Giang. Bên những nồi bánh tét đỏ lửa, cán bộ, chiến sĩ cùng người dân địa phương quây quần gói bánh đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Không khí rộn ràng, ấm áp khiến khoảng cách giữa quân và dân như được xích lại gần hơn.
Ngọn gió đông hiu hiu bay bổng trên đồng mùa gặt, hương lúa mới thơm thoang thoảng đượm nồng, xóm làng rạo rực đón Tết. Từ lâu, khung cảnh ngày Tết luôn là thời khắc thiêng liêng đã ăn sâu vào tiềm thức trong lòng mỗi người.
Giữa TP. Hồ Chí Minh vẫn tồn tại xóm chợ nổi miền Tây mưu sinh trên ghe suốt hàng chục năm. Cận tết, có người bỏ ghe, có người lái xuyên đêm về quê khi giao thừa đã qua.
Trong nhịp sống hiện đại, không ít trẻ em TP quen với tiện nghi nên dần ngại với những chuyến về quê ăn Tết cùng ông bà.
Giữa guồng quay công việc, nhiều gia đình ở An Giang đang chọn một cái tết nhẹ nhàng: Sắm sửa vừa đủ, cân nhắc chi tiêu, bớt áp lực mâm cao cỗ đầy để dành thời gian cho sự sum họp. Với họ, tết đủ đầy không nằm ở sự cầu kỳ, tốn kém, mà ở những khoảnh khắc được sống chậm, ngồi lại bên nhau và cảm nhận trọn vẹn sự bình yên của ngày đầu năm.
Tháng chạp, dưới bóng dừa xanh, trong con hẻm nhỏ hay ở một góc chợ thân quen, mùi khói quyện mùi bánh nướng, mùi nồng của kiệu… như báo hiệu Tết đang về rất gần.
Chiều 5/2, tại xã Hòa Điền, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức bế mạc Hội thi gói, nấu bánh tét và trang trí mâm ngũ quả “Tết Quân - Dân” mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026.
Tháng chạp, các đình làng tất bật với lễ cúng Chạp miếu (Lạp miếu). Đây là hoạt động tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người dân với quê hương, xứ sở.
Đứng chân nơi tuyến đầu, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 5, Tiểu đoàn 519, Trung đoàn 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã gắn bó với người dân biên giới bằng những việc làm nghĩa tình, góp phần giữ vững thế trận lòng dân nơi phên giậu Tổ quốc.
Đến với Huế vào những ngày Tết, du khách có thể bắt gặp những hội chơi đổ xăm hường trong các gia đình. Đây là thú vui tao nhã, được người dân xứ Huế ưa chuộng trong những ngày Tết. Trò chơi này mang thêm phần thi vị cho hương vị Tết cổ truyền xứ Huế - nơi tiếng lách cách xúc xắc hòa quyện cùng tiếng cười vui vẻ, gợi nhớ về những ngày xuân xưa cũ đầy ý nghĩa.
Gió bấc luồn qua hẻm nhỏ, kéo theo mùi nhang trầm và tiếng rao đủ thứ hàng hóa chuẩn bị cho năm mới vọng từ đầu ngõ. Hơi thở của Tết nhoáng một cái đã ngập trong không khí. Vậy nhưng năm nay Lâm không cảm nhận được niềm hạnh phúc như mọi năm. Trong căn phòng trọ, Lâm ngồi bất động bên chiếc bàn gỗ cũ, trước mặt là một tờ giấy trắng. Lâm định viết thư tay cho ba - giống mọi năm - nhưng trái tim chợt nghẹn lại. Ba vừa mất cách nay ba tháng.