Kết quả tìm kiếm cho "Ký ức Ðồng khởi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1001
Từ một hòn đảo nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, Phú Quốc đang bước lên một vị thế mới. Hành trình chuẩn bị cho APEC 2027 không chỉ là câu chuyện về những công trình, những tuyến đường hay một sự kiện quốc tế. Đó là câu chuyện về tầm nhìn phát triển của đất nước, về khát vọng vươn ra biển lớn và về một Việt Nam ngày càng chủ động trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới.
Hiện tượng mộng du vốn chỉ được ghi nhận ở người có lời giải liên quan đến sự tiến hóa.
Huấn luyện viên Carlos Queiroz khẳng định dù đội tuyển Anh có biểu tượng “Tam Sư” trên ngực áo, nhưng các “Ngôi sao đen” mang theo sức mạnh và ý chí của 33 triệu người dân Ghana.
Hai bệnh nhân mắc rối loạn phổ viêm tủy thị thần kinh đã giảm triệu chứng đáng kể sau cấy ghép tế bào gốc, mở ra hy vọng mới cho điều trị căn bệnh tự miễn hiếm gặp này.
Ngày 22/6/1986, Maradona ghi 'Bàn tay của Chúa' và 'Bàn thắng thế kỷ' vào lưới đội tuyển Anh.
Từ tờ báo“Thanh Niên” do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh sáng lập đến hệ sinh thái báo chí số ngày nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 101 năm hình thành và phát triển.
Trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế, việc xây dựng cơ chế xét xử chuyên sâu đối với các tranh chấp, vi phạm về sở hữu trí tuệ là yêu cầu tất yếu. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, sự xuất hiện vô vàn hình thức xâm phạm sở hữu trí tuệ đã đặt ra không ít khó khăn đối với công tác xét xử.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Israel (Technion) đã phát triển một phương pháp điều trị ung thư vú thể tam âm (triple-negative breast cancer) bằng công nghệ nano, không sử dụng hóa trị hoặc thuốc chống ung thư truyền thống.
Nhà tôi có nguyên một “gia phong” bắt đầu từ mâm cơm. Má hay nói: “Con người ta học điều đầu tiên cũng từ cái ăn”. Bởi vậy trước khi biết cầm đũa cho gọn, tôi đã được dạy khoanh tay mời cơm ông bà, cha mẹ. Mời phải đàng hoàng, nhìn vào người lớn chớ không lí nhí cho có lệ. Có bữa ham chơi chạy vô ngồi xuống ăn trước, chưa kịp cầm chén thì má gõ nhẹ đầu đũa vào tay: “Mời đi con. Ăn cơm cũng là học làm người”.
Giữa nhịp sống hiện đại của Thượng Hải (Trung Quốc), nơi điện thoại thông minh và mạng xã hội gần như chi phối mọi hoạt động tiếp nhận thông tin, một quầy báo nhỏ trên đường Zhapu, quận Hongkou vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời đại báo in.
Từ đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027 - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thế quốc gia và tiến trình hội nhập quốc tế. Phía sau những công trình đang vươn lên từng ngày là tầm nhìn phát triển dài hạn, là sự chuẩn bị của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Loạt bài “APEC 2027: Từ đảo ngọc đến cửa ngõ đối ngoại của Việt Nam” ghi lại hành trình ấy, từ sứ mệnh quốc gia được giao phó đến khát vọng đưa Phú Quốc trở thành điểm kết nối mới của Việt Nam với khu vực và thế giới.
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.