Kết quả tìm kiếm cho "Kinh Tế Số"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 49542
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chiều 4/6, tại Cần Thơ, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương; việc sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác quốc phòng, an ninh, nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế-xã hội.
Chiều 4/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; đồng thời cung cấp thông tin về một số vấn đề mà dư luận và báo chí quan tâm.
Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội cho rằng, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp là tương đối phù hợp với thông lệ quốc tế và các mức trợ cấp mà người lao động được nhận khi mất việc làm theo quy định hiện hành.
Tình trạng chia rẽ sâu sắc trong xã hội và chính trường cùng các thách thức đối ngoại đặc biệt là vấn đề quan hệ liên Triều sẽ là những trở ngại lớn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Lee Jae Myung.
HĐND tỉnh An Giang vừa ban hành Nghị quyết 09/2025/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh An Giang.
Ô nhiễm nhựa đang trở thành hiểm họa của hành tinh, tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người với những hạt vi nhựa. Ngày Môi trường Thế giới 2025 kêu gọi nhân loại hành động để giải quyết ô nhiễm nhựa.
Từ ngày 1/6, các hộ kinh doanh một số ngành nghề bắt đầu chuyển sang kê khai thuế cách sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền kết nối dữ liệu với cơ quan thuế. Ðây là quy định bắt buộc của Chính phủ, nhằm minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, chống thất thu thuế và tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế.
Sáng 4/6, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện phương án và tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025.
Các dự án lò phản ứng hạt nhân module nhỏ (SMR) đang "hấp dẫn" tại các nước đã phát triển điện hạt nhân.
Ngày 4/6, Bộ Tài chính cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2025, thu thuế từ các tổ chức, cá nhân kinh doanh có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và kinh tế số khác là 74,4 nghìn tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 4/6, tại Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.