Kết quả tìm kiếm cho "Liên bang 2019"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5712
Những năm qua, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã U Minh Thượng (tỉnh An Giang)?không chỉ khéo lo việc nhà mà còn cùng nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo. Nhiều mô hình tiết kiệm, vay vốn, khởi nghiệp nhỏ đã giúp đời sống chị em ngày càng ổn định, ấm no.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hút thuốc lá là nguyên nhân của hơn 30% ca tử vong do ung thư trên toàn cầu, nhất là ung thư và các loại ung thư khác như ung thư miệng, thanh quản, thực quản, dạ dày, tụy, bàng quang, cổ tử cung và thận…
Việt Nam tin rằng sự phát triển bền vững của trí tuệ nhân tạo (AI) phải dựa trên bốn trụ cột: thể chế AI mạnh mẽ, hạ tầng AI hiện đại, nhân tài AI và văn hóa AI lấy con người làm trung tâm.
Khởi nghiệp tại quê nhà, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để trồng nấm, chị Châu Thị Nương (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) đã thực hiện mô hình tuần hoàn khép kín hướng đến nông nghiệp xanh, bền vững. Trang trại nấm sạch với hàng chục sản phẩm chế biến sâu mang thương hiệu Nàng Nương từ vùng Bảy Núi đã có mặt khắp các thị trường trên cả nước.
Sáng 25/10, Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai."
Chuyến khảo sát không chỉ là hành trình từ Nga đến Hà Nội, còn đi qua nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà khoa học và phương tiện, thiết bị nghiên cứu hiện đại của LB Nga.
Bệnh gout và các vấn đề liên quan đến axit uric cao đang ngày càng phổ biến do nhiều yếu tố, chủ yếu là do chế độ ăn không lành mạnh.
Giữa nhịp sống hiện đại, ở ấp Phũm Soài, xã Châu Phong (tỉnh An Giang), ông Mohamad ngày ngày cần mẫn với nghề thổ cẩm truyền thống của đồng bào Chăm. Đôi tay ông không chỉ dệt nên những tấm vải hoa văn rực rỡ mà còn dệt cả ký ức, niềm tự hào của đồng bào.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục trong tình trạng đóng cửa vào ngày 20/10, đánh dấu đợt đóng cửa dài thứ ba trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau hai lần đóng cửa vào các năm 1995 và 2018–2019.
Đợt đóng cửa chính phủ liên bang ở Mỹ đã kéo sang tuần mới trong khi hầu hết nghị sĩ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn tiếp tục bất đồng, khiến nhân viên liên bang, quân nhân và người dân lo lắng về những khoản lương quan trọng chưa được chi trả.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 của đợt ngừng hoạt động mà chưa có dấu hiệu kết thúc, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc các nhân viên liên bang, bao gồm cả quân nhân, bị chậm trả lương và các chương trình phúc lợi như hỗ trợ thực phẩm đang dần cạn kiệt nguồn tài chính.
Từ cánh đồng đến mạng xã hội, nông dân An Giang hôm nay đang thật sự “chuyển mình”, vừa sản xuất giỏi, vừa kinh doanh hay, nhờ mạnh dạn bắt nhịp với thời đại số.