Kết quả tìm kiếm cho "Mối nguy hiểm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8260
Trong số những bệnh lý đang âm thầm ảnh hưởng đến hàng triệu người Việt Nam, bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là một trong những căn bệnh nguy hiểm, nhưng lại ít được chú ý đúng mức.
Ngày 6/5, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấp phép cho Tập đoàn Công nghệ khai phá không gian SpaceX tăng số vụ phóng tên lửa Starship hằng năm từ bang Texas ở miền Nam nước này.
Về ấp An Bình, xã Hòa Bình (huyện Chợ Mới), chúng tôi ghé thăm 2 mảnh đời không may mắn, đang phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt từ bệnh tật và nghèo khó. Đó là anh Lê Minh Tiến (33 tuổi) và bà Trần Thị Bé Nhỏ (61 tuổi), đều mắc bệnh hiểm nghèo, cần điều trị lâu dài và tốn kém.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/5, Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C. Khu vực vùng núi phía Tây từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Thấy cháu K.L.P. (2 tuổi) hay đỏ mắt, ngứa, bà ngoại làm theo mẹo dân gian nhỏ nước cốt chanh để cháu sạch mắt. Kết quả là bệnh nhi phải nhập viện vì bị tổn thương biểu mô giác mạc.
Các nhà nghiên cứu Australia mới đây phát hiện hệ thống cấp nước uống là nguồn lây nhiễm vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh (AMR) đáng kể, nhưng bị bỏ qua, gây rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.
Bộ Nội vụ mới ban hành công văn hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 178, Nghị định 67 về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức... trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.
Chuối là trái cây chứa nhiều kali, vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, ăn chuối vào đúng thời điểm trong ngày giúp phát huy hiệu quả tối ưu.
Từ đầu năm 2025, thuốc lá điện tử chính thức bị cấm bán và sử dụng tại Việt Nam. Quyết định này được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tỷ lệ người hút thuốc trong giới trẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít người vẫn loay hoay trong hành trình từ bỏ thuốc lá điện tử, thậm chí tái nghiện chỉ sau thời gian ngắn.
Có mối quan hệ nam nữ với N.T.T.H. (sinh năm 1988), Lê Văn Đol (sinh năm 1971, ngụ phường Tịnh Biên, TX. Tịnh Biên) lại thể hiện bản tính xấu xa, khi ghi lại hình ảnh nhạy cảm của H. để tống tiền.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ từ ngày 2 - 4/5, nhiều khu vực có nắng vào ban ngày nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, du lịch.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, gây ra hiện tượng mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.