Kết quả tìm kiếm cho "Một số quy định"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 46676
Chiều 25/12, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã khảo sát, kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án.
Trong nhiều vụ việc mua bán người, trẻ em không chỉ là đối tượng bị xâm hại trực tiếp mà còn là người đi cùng cha, mẹ hoặc người thân trong các hành trình di chuyển đầy rủi ro.
Cà phê là thức uống quen thuộc của hàng triệu người Việt mỗi sáng. Tuy nhiên với không ít người, đặc biệt là những bệnh nhân tim mạch, ly cà phê đôi khi lại đi kèm nỗi băn khoăn "uống cà phê có hại tim không, có nên kiêng hoàn toàn?".
Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Trân trọng giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của kinh tế Việt Nam năm 2025 do Ban biên tập Tin kinh tế (TTXVN) bình chọn.
Năm 2025, Ngày Dân số Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về dân số có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”.
Giá vàng hôm nay (26/12): Giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng quay đầu giảm từ 200 - 300 nghìn đồng/lượng.
Kết luận thanh tra cho thấy dự án Trung tâm Y học hạt nhân và Xạ trị (hạng mục thiết bị Cyclotron 18 MeV) tại Bệnh viện Ung bướu Kiên Giang giải ngân hơn 177 tỷ đồng nhưng đến nay chưa hoàn thành, chưa đưa vào vận hành, phát sinh lãng phí. Thanh tra kiến nghị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xem xét hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan qua các giai đoạn.
Ở xã Định Hòa, Đại đức Trương Văn Tuấn - Phó Trụ trì chùa Tổng Quản lặng lẽ làm thiện nguyện. Từ vận động xây nhà tình thương, làm cầu nông thôn đến chăm lo hỗ trợ cuộc sống của người nghèo, đại đức trở thành điểm tựa nghĩa tình của đồng bào nơi đây.
Khi biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, xu thế “xanh hóa” chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành tiêu chuẩn bắt buộc, nông nghiệp đang bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng. Tại An Giang, nông nghiệp được xác định là trụ cột của chiến lược phát triển bền vững, vừa bảo đảm sinh kế cho người dân vừa thích ứng linh hoạt với biến động của tự nhiên và thị trường.