Kết quả tìm kiếm cho "MỸ HẠNH – NGUYỄN THẮNG"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10433
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Sáng 19/12, tại Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ và người có công (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).
Sáng 19/12 tại 79 điểm cầu trên cả nước diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với tổng mức đầu tư hơn 3,4 triệu tỷ đồng.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là cuộc xung đột tiêu hao ở Ukraine. Vấn đề đang được đặt ra là một thỏa thuận gây tranh cãi về việc hỗ trợ Ukraine và nỗ lực chiến đấu của nước này trong năm 2026 và 2027.
Năm 2025 được các chuyên gia khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai đánh giá là năm thiên tai diễn ra rất dị thường, cực đoan, trái quy luật với "bão chồng bão", "lũ chồng lũ", gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước.
3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Linh đã cùng tỏa sáng để mang huy chương Vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 33.
Tại lễ trao giải cuộc thi 'Sống đẹp' mùa 5 hôm nay, Báo Thanh Niên mời hai nhân vật "sống đẹp" - những người đã không quản ngại hiểm nguy xông pha cứu người ngay tại vùng rốn lũ miền Trung: anh Nguyễn Văn Minh và anh Huỳnh Hoàng Hải, giao lưu cùng bạn đọc.
Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Suan Teck Kin – Giám đốc Khối Nghiên cứu thị trường và Kinh tế toàn cầu của Ngân hàng UOB – đánh giá kinh tế Việt Nam năm 2025 đạt kết quả rất tích cực, tiệm cận mục tiêu tăng trưởng của Chính phủ. Tuy nhiên, theo ông, để duy trì vị thế nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, Việt Nam cần bước sang giai đoạn thận trọng hơn trong năm 2026, tập trung vào đầu tư hạ tầng, nâng cao năng suất và đa dạng hóa thị trường.
Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng, vừa mở rộng thành viên, vừa chủ động thích ứng trước những biến động sâu sắc của môi trường khu vực và toàn cầu.
Theo những chuyên gia phân tích, mặc dù trong năm 2025, các nước tập trung vào việc duy trì nguồn điện, kiểm soát hóa đơn và quản lý sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng chi tiêu cho năng lượng sạch vẫn đạt mức cao kỷ lục.
Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) là tấm gương sáng về lòng yêu nước, thương dân và phẩm chất liêm chính. Cụ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên danh vọng cá nhân, hun đúc những giá trị đạo đức và nhân cách đến nay vẫn còn vang vọng, soi sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.
Bên bờ sông Tiền, trong căn nhà khang trang được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, bà Lê Tiến Hương - cán bộ lão thành cách mạng ở xã Vĩnh Xương nâng niu từng tấm ảnh cũ đã úa màu thời gian như những báu vật của một thời máu lửa. Giọng bà chậm rãi, chan chứa niềm tự hào: “Đất này không chỉ có phù sa sông Tiền mà còn có máu và ký ức của bao người nằm lại. Mỗi tấc đất đều in dấu chân người lính cách mạng”.