Kết quả tìm kiếm cho "Miền Trung ơi..."
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 701
Việc gắn kết, vun đắp yêu thương và chia sẻ không chỉ là mục tiêu để xây dựng hệ giá trị hạnh phúc cho gia đình Việt Nam mà còn là nền tảng xây dựng hệ giá trị trường tồn cho một quốc gia.
Canh cá Quỳnh Phụ trở thành một món ăn “đi xa vẫn nhớ,” ăn một lần là muốn quay lại không chỉ vì vị ngon, mà còn vì cả một miền ký ức quê nhà được gói ghém trong từng bát canh nóng hổi.
Từ những chuyến đi cơ sở, những cuộc gọi của người dân hay những câu chuyện bắt gặp giữa đời thường, nhiều tác phẩm báo chí đã ra đời và tạo nên những hiệu ứng tích cực trong xã hội. Loạt bài “Từ trang báo đến cuộc sống” ghi lại hành trình lao động nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh An Giang. Với tinh thần phụng sự và khát vọng cống hiến, họ luôn nỗ lực để tiếng nói của Nhân dân được lắng nghe và những giá trị tốt đẹp được lan tỏa.
Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.
Ở xã biên giới Vĩnh Điều, mỗi người dân, mỗi đảng viên trở thành một “cột mốc sống”, vừa góp phần giữ bình yên biên giới, vừa dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Nhưng điều khiến chúng tôi ấn tượng hơn cả không chỉ là giá trị của thứ quả ấy mà chính là câu chuyện về sự năng động, sáng tạo của những người nông dân nơi đây. Từ những người đi khai hoang năm xưa, họ đã biến một vùng đất đồi hoang vu thành miền cây trái trù phú, nơi mỗi mùa đi qua lại thêm những ý tưởng mới, hy vọng mới.
Khi cả nước tập trung vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tuổi trẻ quê hương Bác Tôn không ngừng phát huy trí tuệ và quyết tâm hành động vì một An Giang phát triển, giàu mạnh.
Tháng 4/2016, tôi có dịp sang Nhật Bản cùng đoàn công tác của tỉnh Gia Lai. Khi ấy đang lúc hoa anh đào nở rộ. Ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi ngay khi đặt chân đến Tokyo chính là sắc hoa anh đào.
Đỗ Quảng vốn là cây bút phóng sự, phóng viên đặc biệt của Báo Nhân Dân. Ở tuổi U90, ông già chuyên gia viết phóng sự bỗng… làm thơ. “Thương lắm Sài Gòn ơi”, tập thơ đầu tay chào đời năm 2021; “Vui buồn tháng Tư” - năm 2024; “Những lời nói thật”, NXB Hội Nhà văn, ấn hành tháng 11/2025.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Tại Philippines, trứng vịt lộn rất được ưa chuộng. Món ăn dùng kèm tỏi, giấm, muối, hạt tiêu và chút lá bạc hà.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.