Kết quả tìm kiếm cho "Nấu cà ri"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 161
Không cần vốn lớn hay biển hiệu hào nhoáng, nhiều hộ dân vẫn tạo dựng được nguồn thu nhập ổn định từ quán ăn gia đình, duy trì nhịp sinh kế.
Ở các vùng quê, nhiều gia đình thường dành khoảng đất trống nhỏ để trồng rau xanh, giúp cải thiện bữa ăn gia đình và mang lại niềm vui giản dị trong cuộc sống.
Diễn ra vào ngày 24/2, Ngày Quốc tế "I Hate Coriander Day" quy tụ người không ưa rau mùi trên thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc một số người cảm nhận rau mùi có vị như xà phòng có liên quan đến yếu tố di truyền.
Mỗi món ăn Tết “độc lạ” của các dân tộc thiểu số không chỉ đơn thuần là một phần của bữa cơm ngày đầu năm mới mà còn là kết tinh giá trị văn hóa, là sợi dây kết nối giữa quá khứ-hiện tại-tương lai.
Tết Nguyên đán là dịp các gia đình sum vầy, quây quần bên những mâm cơm truyền thống phong phú, đậm đà hương vị quê hương. Tuy nhiên, nếu chế biến, bảo quản không đúng cách, nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể gia tăng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Những ngày cận Tết, tiết trời se lạnh, trầm dịu, ký ức mùa xuân năm trước trở về nguyên vẹn: Làng nghề làm đường thốt nốt của đồng bào Khmer ở vùng Bảy Núi được vinh danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Bánh "bảy lửa" là tên gọi dân dã của bánh khô mè truyền thống ở thôn Quang Châu (P. Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng). Những ngày cận tết, người thợ làng lại nổi lửa, làm ra thứ bánh mộc mạc gắn liền với ký ức tết quê qua nhiều thế hệ.
Không cần mùi hương hay vị giác, những bức vẽ đồ ăn của họa sĩ minh họa Itadaki Yasu vẫn đủ sức khiến người xem đói bụng.
Cá mó kho dưa thường xuất hiện trong những bữa cơm ngày lạnh. Miếng cá trắng, béo, ngọt quyện vị chua dịu của dưa, cay nhẹ của ớt, thơm nồng của tiêu và nghệ. Chỉ cần thêm bát cơm nóng, bữa ăn đã đủ đầy, ấm áp.
Kết nối bạn bè cùng tham gia các câu lạc bộ, làm tình nguyện viên, thường xuyên tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe, khám phá niềm đam mê của bản thân… là cách mà người cao tuổi thoát khỏi cô đơn.
Một chiến dịch tấn công mạng toàn cầu mang tên ClickFix đang nhắm đến Việt Nam với mục tiêu là khách sạn, homestay, resort và cơ sở lưu trú.